Tây Ninh: Gặp gỡ, giao lưu giữa đoàn Đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII với đoàn viên tiêu biểu

(CTG) Ngày 30/11/2022, đã diễn ra chương trình Gặp gỡ, giao lưu giữa đoàn Đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 với đoàn viên tiêu biểu tỉnh Tây Ninh.

 

Tham dự chương trình có dại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Tỉnh Đoàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và 14 đại biểu (bao gồm đại biểu chính thức và dự khuyết) tham dự Đại hội toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII. Đồng thời có sự góp mặt của 40 đại biểu là đoàn viên tiêu biểu trên các lĩnh vực đời sống xã hội của tỉnh Tây Ninh, phóng viên Báo Tây Ninh, Đài truyền hình Tây Ninh đến tham dự và đưa tin.

Anh Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn - Bí thư Tỉnh Đoàn chủ trì phát biểu tại chương trình.

Tại buổi gặp gỡ, giao lưu các bạn đoàn viên, thanh niên tiêu biểu tỉnh Tây Ninh đã chia sẻ, gửi gắm những câu hỏi, tâm tư nguyện vọng của mình đến với Đại hội Đoàn.

Bạn Nguyễn Trung Quốc, đoàn viên thanh niên Thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên đã chia sẻ: “Facebook cá nhân là của riêng cán bộ đoàn, nhưng hiện nay nhiều đối tượng trên mạng xã hội cũng sẽ tiếp cận được. Khi nhìn vào facebook cá nhân của cán bộ Đoàn, người ta cũng sẽ đánh giá được một phần nào đó về hoạt động Đoàn và uy tín của người cán bộ đoàn. Chính vì vây, tôi mong muốn rằng Đại hội Đoàn nhiệm kỳ mới sẽ đưa ra các giải pháp để giúp cán bộ đoàn có facebook cá nhân trở thành một kênh thông tin uy tín, truyền thông, tuyên truyền những thông tin có hiệu quả từ đó tăng uy tín của Cán bộ Đoàn với đoàn viên, thanh niên để thu hút đoàn viên, thanh niên đến với tổ chức Đoàn”.

Các bạn đoàn viên, thanh niên đang theo dõi video những nội dung trong tâm của Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027, ghi nhận những ý kiến đóng góp, tâm tư nguyện vọng gửi đến đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII của đoàn viên tiêu biểu.

Bên cạnh đó trong khuôn khổ chương trình, các bạn đoàn viên, thanh niên tiêu biểu tỉnh Tây Ninh mong muốn Đại hội XII sẽ bàn sâu hơn về chương trình rèn luyện đoàn viên – thời kỳ mới, nhất là nội dung đăng ký, cách thức thực hiện, đánh giá để đoàn viên rèn luyện theo hướng vừa hồng vừa chuyên. Giải pháp khắc phục các vấn đề hiện nay liên quan đến thông tin xấu độc xuất hiện tràn lan trên các trang mạng xã hội. Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”, mong muốn Trung ương Đoàn sẽ quan tâm hơn nữa đến hiện thân của các hình mẫu để cổ vũ thế hệ trẻ gắn với nêu gương trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Tiếp thu và ghi nhận những ý kiến đóng góp mà các bạn đoàn viên, thanh niên gửi về. Anh Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn đã giải đáp những thắc mắc, tâm tư, nguyện vọng của các bạn đoàn viên, thanh niên. “Liên quan đến mạng xã hội thông tin xấu độc hiện đang là vấn đề để lại nhiều băn khoăn, lo lắng trong thời gian vừa qua. Trong thời gian tới đề nghị các tổ chức Đoàn – Hội cần có định hướng, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên sử dụng mạng xã hội một cách có chọn lọc. Tăng cường chia sẻ nhiều thông tin tốt, gương người tốt, việc tốt đẩy lùi các trang thông tin xấu độc. Khuyến khích khen thưởng về nghiên cứu khoa học, gắn với sáng tạo trẻ của tỉnh nhà”, anh Tùng nói.

Thu Hiền
Tỉnh Đoàn Tây Ninh