Tây Ninh: Tổ chức thành công Đại hội Đoàn điểm cấp cơ sở

(CTG) Ngày 21/01, Đoàn Phường IV – TP. Tây Ninh đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là đơn vị cấp cơ sở đầu tiên được BTV Tỉnh Đoàn Tây Ninh hướng dẫn tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2022-2027.

 

Tham dự Đại hội có anh Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư Tỉnh Đoàn; cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành địa phương.

Quang cảnh Đại hội.

Đại hội đã tổng kết và đánh giá những kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhiệm kỳ vừa qua bằng phóng sự. Một số chỉ tiêu của nhiệm kỳ đã đạt và vượt như: 100% cán bộ Đoàn, Hội; 80% đoàn viên, hội viên được học tập quán triệt các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn; ít nhất 50% thanh niên được tuyên truyền, giới thiệu các nội dung trong Nghị quyết có liên quan đến thanh niên; kết nạp 129 đoàn viên mới; giới thiệu 40 đoàn viên ưu tú cho Đảng; kết nạp 25 đảng viên trong độ tuổi Đoàn; đã giới thiệu cho 80 thanh niên có việc làm ổn định; nhận đỡ đầu và giúp đỡ thường xuyên 02 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; duy trì điểm vui chơi cho thiếu nhi...

Sau một buổi làm việc tích cực, khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy tính dân chủ, đoàn kết và trí tuệ tập thể, Đại hội đã hoàn thành các nội dung chương trình đã đề ra theo đúng quy định. Đại hội đã thảo luận và thông qua báo cáo tổng kết việc thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ 2017 - 2022, phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khóa mới.

Đại hội đã tín nhiệm bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 11 anh, chị có đủ năng lực, sở trường, phẩm chất đạo đức tốt để tiếp tục dẫn dắt, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên đơn vị phát triển, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra và Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn cấp trên gồm 6 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Đại hội đã tiến hành bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội với tỷ lệ tín nhiệm đạt 100%.

Dịp này, Ủy ban nhân dân Phường 4 đã khen thưởng 05 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2017-2022.

BCH khóa mới ra mắt tại Đại hội.

Theo đại diện Tỉnh Đoàn cho biết: Trong suốt quá trình Đại hội diễn ra, Tỉnh Đoàn tổ chức các điểm cầu trực tuyến đến các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc để các cán bộ Đoàn theo dõi, chia sẻ kinh nghiệm. Ngay sau Đại hội, Tỉnh Đoàn đã tổ chức họp rút kinh nghiệm; giải đáp các thắc mắc đến từ các đơn vị, từ đó làm tốt công tác chuẩn bị và hướng tới tổ chức đại hội theo đúng quy định, khoa học, tiết kiệm, phát huy tính sáng tạo của đoàn viên thanh niên.

Hồng Quân
Tỉnh Đoàn Tây Ninh