Tây Ninh: Tọa đàm “Những câu chuyện kể từ thư Bác Hồ và Bác Tôn gửi các cháu thiếu nhi trường Hoàng Lê Kha và tất cả các cháu miền Nam”

(CTG) Ngày 21/9/2023, Tỉnh Đoàn Tây Ninh đã tổ chức tọa đàm truyền thống với chủ đề "Những câu chuyện kể từ Thư Bác Hồ và Bác Tôn gửi các cháu thiếu nhi Hoàng Lê Kha và tất cả các cháu miền Nam".

Quang cảnh Hội nghị.

Trường nội trú Hoàng Lê Kha (Tây Ninh) được ra đời cuối những năm 1962 khi cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc của Nhân dân ta đang diễn ra ác liệt. Cuối năm 1964, các em học sinh trường Hoàng Lê Kha đã gửi gắm tình yêu, những trang viết yêu thương đến Bác Hồ và Bác Tôn. Đáp lại tình cảm của những đứa cháu nhỏ miền Nam ruột thịt, ngày 25/9/1965 Bác Hồ và Bác Tôn cũng đã có thử gửi thiếu nhi trường Hoàng Lê Kha (Tây Ninh) và tất cả các cháu thiếu nhi miền Nam, khen ngợi thành tích của các em trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Tại buổi tọa đàm, các bạn đoàn viên, thanh niên và các em đội viên đã được các cô, chú trong Ban liên lạc và cựu học sinh trường nội trú Hoàng Lê Kha học sinh miền Nam tỉnh Tây Ninh, những nhân chứng lịch sử đã từng được tiếp cận và đọc thư của Bác Hồ và Bác Tôn ngày ấy chia sẻ về xuất sứ, ý nghĩa và giá trị của Thư Bác Hồ và Bác Tôn gửi các cháu thiếu nhi Hoàng Lê Kha và tất cả các cháu miền Nam.

Thường trực Tỉnh Đoàn và thiếu nhi tặng hoa cảm ơn Ban liên lạc trường nội trú Hoàng Lê Kha học sinh miền Nam tỉnh Tây Ninh.

Đại diện cho tuổi trẻ tỉnh nhà, anh Nguyễn Thanh Tùng, Bí thư Tỉnh Đoàn chia sẻ: “Chúng cháu rất hy vọng sẽ được nghe các cô chú trong Ban liên lạc, cựu học sinh trường nội trú Hoàng Lê Kha học sinh miền Nam tỉnh Tây Ninh chia sẻ, kể lại những câu chuyện về xuất sứ, nội dung, ý nghĩa và giá trị của Thư Bác Hồ và Bác Tôn gửi các cháu thiếu nhi trường Hoàng Lê Kha (Tây Ninh) và tất cả các cháu miền Nam; qua đó để thế hệ hôm nay hun đúc thêm tình yêu dành cho Tổ quốc, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng định hướng được những nội dung hoạt động giáo dục thế hệ trẻ từ một kỷ vật lịch sử quý giá này”.

Tọa đàm truyền thống "Những câu chuyện kể từ Thư Bác Hồ và Bác Tôn gửi các cháu thiếu nhi Hoàng Lê Kha và tất cả các cháu miền Nam" là hoạt động thể hiện sự trân trọng và yêu kính của tuổi trẻ Tây Ninh đối với những giá trị lịch sử, học tập từ những kỷ vật quý giá mà Bác Hồ và Bác Tôn còn lưu lại đến hôm nay.

Thanh Long
Tỉnh Đoàn Tây Ninh