Tết Trung thu xúc động tại xóm chạy thận nghèo tỉnh Lai Châu

(CTG)Tối ngày 27/9, Chi đoàn Cơ quan Tỉnh Đoàn Lai Châu phối hợp với nhà hàng Truz H’Mông, tổ công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Đoàn phường Đông Phong đã tổ chức chương trình "Vui Tết Trung thu" năm 2023 nhân dịp Tết Trung thu cho trẻ em và những bệnh nhân tại xóm chạy thận.

Chương trình được tổ chức tại xóm trọ của các bệnh nhân nghèo đang chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu nhằm tạo hoạt động vui chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi; đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm, ủng hộ cũng như lan tỏa, chia sẻ đối với những bệnh nhân tại xóm chạy thận.

Tết Trung thu xúc động tại xóm chạy thận nghèo tỉnh Lai Châu ảnh 1

Chương trình "Vui Tết Trung thu" được tổ chức ngay trong khuôn viên xóm chạy thận. Ảnh: Huy Hiệu

Tại chương trình, Tỉnh Đoàn Lai Châu cùng các em thiếu nhi đã tự tay chuẩn bị những món ăn nhẹ và mang lời ca, tiếng hát của mình như những món quà tinh thần đong đầy tình yêu thương gửi đến các bệnh nhân.

Tết Trung thu xúc động tại xóm chạy thận nghèo tỉnh Lai Châu ảnh 2

Những em nhỏ theo các anh chị Tỉnh Đoàn có mặt tại xóm trọ đem lời ca, tiếng hát gửi đến người dân xóm chạy thận.

Chương trình Vui Tết Trung thu như một món quà tinh thần Tỉnh Đoàn Lai Châu cùng các đơn vị gửi đến những người dân đang hằng ngày chống chọi với bệnh tật. Qua đó, góp phần động viên họ, đặc biệt là những em nhỏ có thêm niềm tin, nghị lực vượt lên bệnh tật, vượt lên mọi thiếu thốn trong cuộc sống hằng ngày.

Tết Trung thu xúc động tại xóm chạy thận nghèo tỉnh Lai Châu ảnh 3

Những người dân xóm trọ ngồi quây quần với nhau quanh mâm cỗ được Tỉnh Đoàn cùng các em thiếu nhi chuẩn bị từ trước.

Tết Trung thu xúc động tại xóm chạy thận nghèo tỉnh Lai Châu ảnh 4

Những mâm cỗ đơn giản đầy yêu thương

Tết Trung thu xúc động tại xóm chạy thận nghèo tỉnh Lai Châu ảnh 5

Trong khuôn khổ chương trình, những người dân xóm chạy thận cảm động trước tình cảm của những thanh niên áo xanh tình nguyện và những em thiếu nhi. Có người nghẹn ngào phát biểu: "Cô chú chỉ có một ước mong nhỏ bé là được nghe những lời ca, tiếng hát, được ngồi quây quần cùng nhau, trò chuyện đón trăng, vì không biết các cô chú còn được ngồi bên nhau như này được mấy mùa trăngnữa...". Được biết, từ dịp Tết Nguyên đán đến nay đã có 5 bệnh nhân không đợi được để đón Trung thu năm nay, một số bệnh nhân biết tin cũng mong chờ chương trình nhưng lại mới chạy thận xong, sức khỏe yếu nên phải nằm viện theo dõi.

Tết Trung thu xúc động tại xóm chạy thận nghèo tỉnh Lai Châu ảnh 6

Bên cạnh đó, việc tổ chức cho trẻ em vui Tết Trung thu cũng trở thành hoạt động truyền thống hàng năm gắn với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em của Tỉnh Đoàn cùng các cơ quan, tổ chức, địa phương, ban, ngành chức năng trên địa bàn tỉnh.

Xóm chạy thận có khoảng hơn 30 bệnh nhân đều là những người ở các huyện trên địa bàn tỉnh Lai Châu, trong đó có cả những em nhỏ. Họ đều là những người có hoàn cảnh khó khăn nhưng phải điều trị thường xuyên trong bệnh viện. Nơi họ tá túc qua ngày được một gia đình có tấm lòng hảo tâm cho ở miễn phí, song cuộc sống của họ vẫn vô cùng vất vả, thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần.
Theo TPO