Tháng Thanh niên: Sẽ thường xuyên hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ thông tin

CTG - Trong hoạt động ngày cao điểm Tháng Thanh niên 2023, đại diện Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho biết trong năm 2023 và những năm tiếp theo, mỗi đoàn viên và các cơ sở Đoàn ở tỉnh Thanh Hóa sẽ thường xuyên, liên tục hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng công nghệ thông tin trong thực hiện các thủ tục hành chính.

Sáng 18.3, tại trụ sở UBND P.Tân Sơn (TP.Thanh Hóa, Thanh Hóa), Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã ra quân hưởng ứng "Ngày hoạt động cao điểm Tháng Thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến năm 2023".

Thanh niên sẽ thường xuyên hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ thông tin - Ảnh 1.

Đoàn viên tỉnh Thanh Hóa hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến

MINH HẢI

Trong lễ ra quân hoạt động cao điểm Tháng Thanh niên, các cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên đã hướng dẫn cho nhiều người dân P.Tân Sơn sử dụng công nghệ thông tin để thực hiện các thủ tục hành chính một cách tiện lợi, nhanh chóng nhất.

Đây là hoạt động của tuổi trẻ Thanh Hóa nhằm hiện thực hóa yêu cầu của T.Ư Đoàn trong việc hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, tuyên truyền văn hóa công vụ…

Phát biểu trong lễ ra quân hoạt động cao điểm Tháng Thanh niên, chị Phùng Tố Linh, Phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho biết đã yêu cầu các cấp bộ Đoàn, đoàn viên trên địa bàn toàn tỉnh, trong năm 2023 và những năm tiếp theo phải tập trung giới thiệu, tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân sử dụng công nghệ thông tin để thực hiện các dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3 và mức độ 4.

Thanh niên sẽ thường xuyên hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ thông tin - Ảnh 2.

Đoàn viên sẽ góp phần quan trọng vào việc hiện thực hóa mục tiêu của tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030 nằm trong nhóm 5 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chính quyền số

MINH HẢI

"Trong quá trình hướng dẫn, đoàn viên sẽ lựa chọn những phần việc, công đoạn phù hợp với khả năng, lợi thế của bản thân để hướng dẫn người dân. Ví dụ, như cài đặt mã định danh điện tử, thanh toán điện tử…", chị Linh cho hay.

Chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Thanh Hóa, góp phần vào việc hiện thực hóa mục tiêu đến năm 2030 Thanh Hóa nằm trong nhóm 5 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chính quyền số.

Do đó, các hoạt động của tuổi trẻ Thanh Hóa khi tích cực tham gia hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ thông tin, thực hiện các dịch vụ công trực tuyến sẽ góp phần vào việc xây dựng quê hương, đất nước ngày một văn minh hơn.

 Theo TNO