Thanh Hóa: Gặp gỡ, đối thoại với 200 cán bộ đoàn cơ sở

(CTG) Chiều 02/12, tại hội trường Trung tâm Hoạt động và Bồi dưỡng cán bộ TTN Thanh Hóa, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức chương trình gặp gỡ, đối thoại với cán bộ đoàn cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh năm 2020.

Tham dự chương trình có anh Lê Văn Châu - Bí thư Tỉnh đoàn, các anh, chị Thường trực, Thường vụ, lãnh đạo các ban chuyên môn Tỉnh đoàn cùng 200 bí thư, phó bí thư Đoàn các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong khuôn khổ chương trình, cán bộ đoàn cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh đã đặt nhiều câu hỏi tập trung vào các nội dung như: giải pháp huy động nguồn lực tăng quỹ Đoàn để tổ chức các phong trào hoạt động tại địa bàn; công tác sắp xếp tổ chức cán bộ Đoàn; các giải pháp để hạn chế việc vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên; vấn đề khởi nghiệp, lập nghiệp; thực trạng hỗ trợ đoàn viên, thanh niên tiếp cận các nguồn vốn, giải quyết việc làm cho đoàn viên thanh niên; đồng thời, trao đổi những kinh nghiệm, chia sẻ những cách làm hay, mô hình hiệu quả trong quá trình hoạt động Đoàn tại cơ sở.

Cán bộ  đoàn cơ sở tham mưu các ý kiến trong buổi đối thoại

Các ý kiến, câu hỏi thảo luận tại hội nghị đã được các anh, chị Thường trực, Ban thường vụ Tỉnh đoàn vừa giải đáp cụ thể, đồng thời vừa gợi mở, chia sẻ cách làm hay đồng thời  khích lệ tinh thần giao lưu của cán bộ, đoàn viên, tạo khí thế sôi nổi trong buổi gặp gỡ, đối thoại.

Kết luận tại chương trình, Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Châu đã ghi nhận các ý kiến của cán bộ Đoàn cơ sở; qua đó thấy dược tinh thần trách nhiệm, trăn trở của các đồng chí về thực trạng công tác đoàn hiện nay. Qua đó  đồng chí nhấn mạnh: “Cán bộ Đoàn toàn tỉnh hãy nói ít, làm nhiều”, hoạt động đoàn cần có nhiều mô hình mới, cách làm sáng tạo, riêng biệt để khi nhắc đến Đoàn Thanh niên, người ta biết ngay đến những hoạt động nổi bật của tổ chức mình.   

Chương trình gặp gỡ đối thoại với cán bộ đoàn cơ sở là dịp để cán bộ, đoàn viên thanh niên bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và niềm tin của mình đối với tổ chức Đoàn, từ đó xác định trách nhiệm của thanh niên đối với việc xây dựng và phát triển quê hương đất nước.

CTV TĐ Thanh Hóa