Thanh niên chế tạo thành công buồng khử khuẩn, máy sát khuẩn tự động phòng dịch

(CTG) Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, ĐVTN huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã chế tạo sản xuất thành công buồng khử khuẩn và máy sát khuẩn tay tự động. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, áp dụng khoa học - kỹ thuật vào công tác phòng chống dịch COVID-19.

 

Ngày 21/6, anh Nguyễn Tư Hải Phong - Bí thư Huyện đoàn Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, phát huy sức trẻ và nâng cao ứng dụng khoa học - kỹ thuật trong việc đảm bảo các điều kiện phòng chống COVID-19, đoàn viên thanh niên xã Thanh Dương, huyện Thanh Chương, đã nghiên cứu chế tạo và sản xuất thành công buồng khử khuẩn toàn thân tự động góp phần chung tay cùng phòng chống đẩy lùi đại dịch COVID-19. Với cảm biến nhận diện hồng ngoại và cơ chế phun sương hoàn toàn tự động, người sử dụng chỉ cần bước vào và đứng yên trong vòng 30 giây là toàn bộ bề mặt thân thể đã được khử khuẩn tối đa, nhanh và an toàn.

Hiện tại ĐVTN xã Thanh Dương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã hoàn thành 3 buồng khử khuẩn tự động và sẽ trao tặng, bàn giao cho trụ sở cơ quan, khu cách ly tập trung của huyện trong thời gian sớm nhất.

Sự sáng tạo áp dụng khoa học - kỹ thuật vào thực tế tình hình của tuổi trẻ huyện Thanh Chương.

Buồng khử khuẩn của Đoàn xã Thanh Dương, huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Trước đó, ĐVTN xã Thanh Mỹ cũng đã chế tạo thành công 5 máy sát khuẩn tay tự động và trao tặng, bàn giao cho trạm y tế xã, các trường học trên địa bàn.

“Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực của ĐVTN trong việc xung kích, sáng tạo, tình nguyện, chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng”, Bí thư Huyện Đoàn Thanh Chương chia sẻ.

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát và tăng ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Nghệ An, Huyện đoàn Thanh Chương đã có nhiều hoạt động thiết thực chung tay với tuyến đầu đẩy lùi dịch bệnh như: Cử đoàn viên thanh niên xung kích tình nguyện tại các điểm chốt; trao quà điểm chốt; kêu gọi đoàn viên thanh niên trong toàn huyện và người dân sở tại ủng hộ, đóng góp thực phẩm, rau, củ, quả cho các vùng dịch...

 

Theo TP