Thanh niên phường Minh Khai lan tỏa phong trào “ Tôi yêu Hà Nội”

(CTG) Phong trào “Tôi yêu Hà Nội” được triển khai sâu rộng trong mọi đối tượng thanh niên và trở thành phong trào hành động cách mạng đặc trưng của tuổi trẻ phường Minh Khai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Từ phong trào này xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương tốt, việc làm đẹp.

 

Đại hội Hội LHTN phường Minh Khai lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 có sự tham dự của 60 đại biểu ưu tú.

Theo anh Quách Mạnh Hiếu, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường Minh Khai cho biết, trong nhiệm kỳ 2014 – 2019, phong trào “Tôi yêu Hà Nội” được triển khai theo 5 nhóm nội dung, giải pháp. Đặc biệt, phong trào được triển khai gắn với việc thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tình nguyện thiết thực, xuất phát từ nhu cầu thực tiễn đặt ra tại các địa phương, đơn vị.

Trong đó, thanh niên xung kích, tình nguyện tham gia tuyên truyền, giữ gìn an toàn giao thông được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, có ảnh hưởng tích cực trong xã hội như: thành lập “Đội Thanh niên tình nguyện an toàn giao thông”, “Tuyến đường thanh niên tự quản”; tổ chức 15 đợt cao điểm ra quân đảm bảo an toàn giao thông tại các ngã tư, cổng trường học với hơn 150 lượt hội viên tham gia.

Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường Minh Khai nhiệm kỳ 2019 - 2024 ra mắt tại Đại hội.

Các hoạt động tuyên truyền về các giá trị văn hóa của dân tộc, Thủ đô thường xuyên được tổ chức, từ đó giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh niên. Các hoạt động từ thiện tiếp tục được duy trì, thực hiện tốt. Hội LHTN phường và các chi hội trực thuộc đã phối hợp với ban, ngành, đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; thăm hỏi gia đình chính sách. Hàng năm, Hội đã vận động, quyên góp ủng hộ, tặng quà gia đình chính sách được gần 3 triệu đồng; vận động trên 100 lượt thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện…

Với cách làm thiết thực, hiệu quả, Hội LHTN Việt Nam phường Minh Khai đã đóng góp tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng các thế hệ thanh niên thanh lịch, văn minh và được Quận đoàn, Hội LHTN Việt Nam quận Hai Bà Trưng ghi nhận, đánh giá cao. Đây cũng là cơ sở để thanh niên toàn phường thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trong thời gian tới với quyết tâm: “Thanh niên phường Minh Khai đoàn kết, xung kích, tự tin hội nhập, khởi nghiệp sáng tạo; xây dựng phường văn minh, giàu đẹp, hiện đại”.

Ngày 21/4, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường Minh Khai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024 được tổ chức với sự tham gia của 60 đại biểu ưu tú.

Đại hội đã hiệp thương chọn cử Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường Minh Khai nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 9 anh chị. Đại hội cũng chọn cử đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam quận Hai Bà Trưng nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết. 60 đại biểu đại diện cho hơn 600 hội viên trong toàn phường đã thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi những mục tiêu đại hội đề ra, xây dựng các thế hệ thanh niên của phường có sức khỏe, tri thức, văn hóa, yêu Tổ quốc, luôn phấn đấu vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Thủ đô và đất nước.

 

Theo TTTĐ