Thanh niên tình nguyện ASEAN+ trải nghiệm hoạt động tình nguyện tại Quảng Bình

(CTG) Ngày 25/8, trong khuôn khổ hoạt động Diễn đàn Thanh niên tình nguyện ASEAN+, các đại biểu đã có những trải nghiệm về hoạt động tình nguyện, các mô hình thanh niên lập nghiệp và tham quan các danh lam thắng cảnh ở Quảng Bình.

Các đại biểu đã tham quan làng trẻ, cùng các em tham gia các trò chơi như Tìm và dán Quốc kỳ; Đặt tên và sáng tạo logo cho nhóm; Nhảy sạp…

100 túi quà an sinh đã được các đại biểu thay mặt cho Trung tâm thông tin nguồn lực Tình nguyện Việt Nam và Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Bình trao tặng cho các bạn nhỏ tại làng trẻ.

Thanh niên tình nguyện ASEAN+ trải nghiệm hoạt động tình nguyện tại Quảng Bình ảnh 1

Các đại biểu giao lưu cùng học sinh làng trẻ SOS Quảng Bình

Song song với hoạt động này, tại thôn Sa Động, xã Bảo Ninh (Tp. Đồng Hới tỉnh Quảng Bình), các đại biểu của Diễn đàn đã tham gia Lễ Khánh thành sân thể thao cộng đồng do Tỉnh Đoàn Quảng Bình tổ chức.

Đây là sân chơi được đầu tư xây dựng theo mô hình sân chơi thể thao kiểu mẫu bao gồm khu vận động được trang bị các vật dụng luyện tập thể dục thể thao ngoài trời và khu vực ghế ngồi thân thiện với thiên nhiên, trị giá hơn 130 triệu đồng.

Thanh niên tình nguyện ASEAN+ trải nghiệm hoạt động tình nguyện tại Quảng Bình ảnh 2

Khánh thành khu sân chơi dành cho thiếu nhi xã Bảo Ninh (Tp. Đồng Hới - Quảng Bình)

Tham gia buổi lễ, các đại biểu thanh niên ASEAN đã trồng hoa, sơn ghế trong khuôn viên sân chơi. Trong khuôn khổ chương trình, Ban Thường Vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Trung tâm tình nguyện Quốc gia trao tặng 50 túi quà an sinh dành cho 50 hộ dân trên địa bàn xã có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, trực tiếp đến thăm và tặng quà cho 5 hộ dân thôn Sa Động.

Sau những hoạt động trải nghiệm tại Tp. Đồng Hới, các đại biểu đã có chuyến tham quan các di tích danh thắng tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và tham quan mô hình Đồi Mây Đắn kinh doanh về lĩnh vực du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng ở xã Cự Nẫm huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình do một đoàn viên là cựu sinh viên kinh tế từ bỏ công việc ở Tp. Hồ Chí Minh về lập nghiệp tại Quảng Bình.

Thanh niên tình nguyện ASEAN+ trải nghiệm hoạt động tình nguyện tại Quảng Bình ảnh 3

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh làng trẻ SOS

Các đại biểu thanh niên tình nguyện ASEAN đã rất hào hứng với những trải nghiệm thực tế tại Quảng Bình với sự đa dạng các hoạt động tình nguyện, những mô hình phát triển kinh tế đối với các bạn trẻ của tỉnh Quảng Bình.

“Cách thức tổ chức của các bạn trong việc hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, xây dựng những công trình công cộng dành cho thanh thiếu nhi thật thú vị, ở đó là sự chia sẻ, chung tay cùng nhau xây dựng phát triển kinh tế thật hữu ích với chúng tôi”… - bạn Kamonchanok SAELAO đến từ Thái Lan chia sẻ.

Theo TP