Thanh niên tình nguyện giúp dân thu hoạch lúa

CTG - Nhiều đội hình thanh niên tình nguyện ở Hà Tĩnh đang cùng nhau ra đồng giúp đỡ người già neo đơn và gia đình chính sách thu hoạch lúa vụ xuân.

Để kịp thời giúp đỡ bà con nông dân thu hoạch vụ xuân, đặc biệt là các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, những ngày qua nhiều tổ, đội thanh niên tình nguyện ở H.Hương Khê (Hà Tĩnh) đã ra quân giúp người dân thu hoạch lúa mùa.

Lực lượng thanh niên tình nguyện giúp người dân H.Hương Khê (Hà Tĩnh) thu hoạch lúa

Lực lượng thanh niên tình nguyện giúp người dân H.Hương Khê (Hà Tĩnh) thu hoạch lúa

TÂN KỲ

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, đông đảo đoàn viên thanh niên đã không quản ngại nắng nóng, tham gia thu hoạch lúa giúp các hộ gia đình chính sách, neo đơn tại các xã Hương Long, Hương Thủy và Phú Gia.

Chị Kiều Thị Thu Hằng, Phó bí thư Huyện đoàn Hương Khê, cho biết trong những ngày qua, lực lượng đoàn thanh niên các xã Hương Long, Hương Thủy và Phú Gia đã giúp đỡ 5 hộ gia đình thu hoạch được khoảng 16 sào lúa.

Thanh niên tình nguyện giúp dân thu hoạch lúa- Ảnh 2.

Những ngày qua, lực lượng đoàn viên thanh niên ở H.Hương Khê đã giúp người dân thu hoạch được 16 sào lúa

TÂN KỲ

Nối tiếp tinh thần tình nguyện, từ ngày 15.5 đến nay, hàng chục đoàn viên, thanh niên ở 2 huyện Lộc Hà và Can Lộc cũng đã tình nguyện xuống đồng thu hoạch được hơn 1,5 ha lúa mùa cho người dân.

Anh Đặng Thái Sơn, Bí thư Huyện đoàn Lộc Hà, cho hay mặc dù hiện nay nhiều địa phương đã áp dụng cơ giới vào thu hoạch, nhưng đối với những hộ nghèo, gia đình chính sách, neo đơn thì việc thu hoạch lúa vẫn rất cần lực lượng thanh niên giúp đỡ.

Đoàn thanh niên xã Thạch Châu ra đồng giúp người dân chở lúa về nhà

Đoàn thanh niên xã Thạch Châu ra đồng giúp người dân chở lúa về nhà

TÂN KỲ

"Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn tiến hành khảo sát, lập danh sách các hộ gia đình neo đơn, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ thu hoạch lúa. Những ngày qua, Đoàn thanh niên ở các xã Thạch Châu, Hồng Lộc và Ích Hậu đã thành lập các đội thanh niên tình nguyện tranh thủ ngày nghỉ ra đồng giúp người nông dân thu hoạch, vận chuyển lúa về nhà", anh Sơn chia sẻ.

Theo TNO