Thanh niên tình nguyện xuống ruộng hỗ trợ giúp dân khắc phục lúa đổ do mưa lớn

(CTG) Mưa lớn khiến hàng ngàn diện tích hoa màu, lúa của người dân Hà Tĩnh bị gãy đổ, nguy cơ mất trắng vụ mùa. Để giảm thiểu thiệt hại, thanh niên cùng lực lượng công an, quân sự đã tình nguyện xuống ruộng giúp đỡ người dân khắc phục.

 

Tại Hà Tĩnh, những ngày qua mưa lớn khiến hàng ngàn diện tích lúa, hoa màu của người dân bị gãy đổ, nguy cơ mất trắng mùa vụ.

Trước tình hình này, sau khi ngừng mưa, lực lượng đoàn thanh niên đã xuống ruộng hỗ trợ người dân dựng, cột lúa lên để tránh ngập nước giảm thiểu thiệt hại.

Ngay sau khi nắng lên, lực lượng đoàn thanh niên huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã phân chia nhau đến các khu vực đồng ruộng bị ngập nước để giúp đỡ người dân khắc phục.

Ông Phan Văn Huân, Trưởng phòng Trồng trọt (Chi cục Trồng trọt và BVTV Hà Tĩnh) cho hay, các đoàn công tác của Sở NN-PTNT và Chi cục đang tập trung xuống các địa phương kiểm tra, đánh giá thiệt hại và hướng dẫn người dân những giải pháp khắc phục thiệt hại do đợt mưa lớn kèm gió lốc xảy ra trong ngày 26 đến ngày 29/4.

Mưa lớn nhiều ngày khiến hàng nghìn diện tích lúa ở các huyện Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Thạch Hà, Cẩm Xuyên bị thiệt hại nặng nề. Ngành chức năng đang thống kê số liệu thiệt hại.

Lực lượng đoàn thanh niên tình nguyện xuống đồng trong ngày nghỉ lễ 30/4 giúp dân khắc phục thiệt hại.

Tại huyện Hương Sơn có hơn 900ha lúa bị đổ, ngập do mưa lớn trong nhiều ngày qua. Trước tình hình này đơn vị huyện đoàn kêu gọi hàng chục bạn thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ...

Trong ngày nghỉ lễ 30/4, lực lượng Công an huyện Hương Sơn cũng xuống đồng giúp dân khắc phục lúa đổ, ngã do mưa lớn.

Lực lượng quân sự cũng tham gia giúp dân.

Tại huyện Can Lộc trong sáng 30/4 hàng chục bạn tình nguyện viên cùng tham gia hỗ trợ giúp dân.

Công tác khắc phục lúa đổ tại huyện Cẩm Xuyên.

 

Theo TP