Thanh niên Việt Nam nâng cao năng lực, tự tin hội nhập quốc tế

(CTG) Tối 22/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn tổ chức tổng kết Gala “Thanh niên Việt Nam vững bước hội nhập”. Gala được phát livestream trên fanpage Cổng thông tin Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và ứng dụng Thanh niên Việt Nam.Tham dự có đồng chí Bùi Quang Huy- Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Tường Lâm- Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBQG về thanh niên Việt Nam; lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương; Bộ giáo dục và Đào tạo.

Không chỉ khép lại hành trình của Đề án nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2018-2022, Gala còn là sự kiện mang tính chất khởi động cho hàng loạt hoạt động nâng cao năng lực tiếng Anh, ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho tuổi trẻ cả nước thời gian tới.

Sau một số tiết mục nghệ thuật của các nhóm thí sinh giành giải cao tại Cuộc thi Giọng hát hay tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn, Hội toàn quốc năm 2021, các đại biểu đã theo dõi phóng sự tổng kết 5 năm thực hiện Đề án nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2018-2022.

Theo Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm, kể từ năm 2018 đến nay, với nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực, phong phú, đa dạng, tiếp cận đông đảo các đối tượng thanh thiếu nhi.

Đồng chí Nguyễn Tường Lâm- Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBQG về thanh niên Việt Nam

 

Nếu như đầu nhiệm kỳ, Trung ương Đoàn đặt mục tiêu sau 5 năm sẽ có 5 triệu lượt thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động của Đề án, thì đến nay con số này đã trở thành 10 triệu lượt.

Một số hoạt động, chương trình của Đề án nay đã trở thành “thương hiệu”, tiêu biểu như Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ, học sinh – sinh viên; chương trình đào tạo các huấn luyện viên dạy tiếng Anh và đội hình tình nguyện dạy tiếng Anh các cấp…

Tại Gala, cũng đã diễn ra nhiều hoạt động như hùng biện “Tiếng Anh – Chìa khóa mở cánh cửa hội nhập quốc tế thời đại 4.0”, phóng sự về “Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ”, hoạt cảnh sân khấu hóa “Lớp học tiếng Anh cho học sinh vùng cao”, phỏng vấn panelist về hiệu quả của Đề án và những kỳ vọng cho giai đoạn tới...

Dịp này, Ban Tổ chức đã triển khai nghi thức khởi đầu cho các hoạt động nâng cao năng lực tiếng Anh, ngoại ngữ và hội nhập quốc tế dành cho thanh niên Việt Nam giai đoạn tới đây.

LINH PHAN