Thắp sáng ước mơ hoàn lương

(CTG) Với mong muốn cùng đồng hành, chắp cánh ước mơ, khuyến khích, cảm hóa giúp các phạm nhân cải tạo tốt để có thể sớm hòa nhập cộng đồng, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Trại giam Đồng Sơn - Cục 10 tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” năm 2022.

 

Với mong muốn cùng đồng hành, chắp cánh ước mơ, khuyến khích, cảm hóa giúp các phạm nhân cải tạo tốt để có thể sớm hòa nhập cộng đồng, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Trại giam Đồng Sơn - Cục 10 tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” năm 2022. 

Tại chương trình, các phạm nhân đã cùng giao lưu văn hóa, văn nghệ với đoàn viên thanh niên. Điểm nhấn tại chương trình là sự góp mặt của cô giáo Nguyễn Thị Lệ Thủy, Chuyên gia giáo dục kỹ năng, Trưởng phòng kỹ năng nghiệp vụ - Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng đã cùng giao lưu, chia sẻ với các phạm nhân về những câu chuyện đầy ý nghĩa, xúc động, từ đó truyền cảm hứng và niềm tin mãnh liệt về ước mơ hoàn lương đến các phạm nhân.

Thắp sáng ước mơ hoàn lương ảnh 1

Tặng quà động viên các phạm nhân tại trại giam Đồng Sơn (Tp. Đồng Hới - Quảng Bình)

Anh Đinh Trung Hiếu, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Bình, bày tỏ hy vọng các phạm nhân sẽ tiếp tục giữ vững ý chí, trở thành một công dân có ích khi rời khỏi cánh cổng trại giam: "Chúng tôi vẫn luôn có những sự quan tâm đặc biệt đến phạm nhân và đặc biệt là các phạm nhân ở độ tuổi thanh niên. Nhiều chương trình hỗ trợ vay vốn, tư vấn khởi nghiệp đã được tạo ra để hỗ trợ riêng cho các phạm nhân. Tuổi trẻ Quảng Bình sẽ luôn tạo điều kiện hết sức, để các phạm nhân khi trở về với cộng đồng vẫn có thể tìm kiếm được công việc, làm lại cuộc đời"

Dịp này, Tỉnh Đoàn Quảng Bình cùng đơn vị tài trợ - Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ quốc tế Ngọc Trang cũng đã trao tặng 200 suất quà và biểu dương các phạm nhân có quá trình rèn luyện tốt. Đồng thời tặng các loại thuốc cho Trại giam Đồng Sơn phục vụ cho các hoạt động tại trại.

Thắp sáng ước mơ hoàn lương cho phạm nhân

Ngày 12/11, trại giam Nghĩa An (thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng - Bộ Công an; đóng tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) phối hợp với Sở VH-TT&DL, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình "Thắp sáng ước mơ hoàn lương" cho phạm nhân.

 

Tại đây, các phạm nhân được xem các tiết mục văn nghệ ngợi ca tình yêu quê hương, đất nước, qua đó khơi gợi người xem tinh thần sống đẹp, sống có ích. Bên cạnh, các phạm nhân được khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; giao lưu thể dục – thể thao.

Với mong muốn trang bị thêm kiến thức, gieo những hạt giống tâm hồn cho phạm nhân, ông Nguyễn Huy Hùng-Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Quảng Trị, thay mặt đơn vị trao tặng 1 tủ sách với nhiều đầu sách hay cho Trại giam Nghĩa An.

Thắp sáng ước mơ hoàn lương ảnh 2

Sở VH-TT&DL Quảng Trị trao tặng tủ sách cho trại giam Nghĩa An. Ảnh: Q.H

Chương trình còn tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết chủ đề “Viết lại cuộc đời” do Sở VH-TT&DL, Tỉnh Đoàn Quảng Trị, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Trị và Trại giam Nghĩa An phát động trước đó nhằm để các phạm nhân có điều kiện chia sẻ hành trình thắp sáng niềm tin hướng thiện của mình với các phạm nhân khác.

Sau hơn 1 tháng triển khai, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của đông đảo phạm nhân Trại giam Nghĩa An với 1.600 bài dự thi. Mỗi bài viết là một câu chuyện có thật về cuộc đời của những con người từng lầm lỡ. Mỗi người một hoàn cảnh, cá tính nhưng họ gặp nhau ở điểm chung là luôn khát khao “viết lại cuộc đời”.

Thắp sáng ước mơ hoàn lương ảnh 3

Chị Trần Thị Thu-Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Trị trao giải cho phạm nhân đạt giải Nhất. Ảnh: Q.H

Ban tổ chức đã lựa chọn và trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích cho các phạm nhân có bài viết chất lượng, đi vào lòng người.

Cũng tại chương trình, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Trị, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Trị cùng Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp trong tỉnh trao tặng 50 suất quà cho các phạm nhân có quá trình cải tạo tốt.

Theo TP