'Thầy giáo áo xanh' dạy bơi miễn phí cho trẻ miền núi

(CTG) Thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022, Đoàn xã Thanh Thủy phối hợp với Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu Thanh Thủy tổ chức lớp học bơi miễn phí cho hơn 50 em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn.

 

'Thầy giáo áo xanh' dạy bơi miễn phí cho trẻ miền núi ảnh 1

Nhằm giảm thiểu những tai nạn đuối nước thương tâm trong dịp hè, giúp các em có kỹ năng về phòng chống đuối nướccứu người trong tình huống cấp bách, Đoàn xã Thanh Thủy; Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu Thanh Thủy đã mở lớp dạy bơi miễn phí cho các em khó khăn, chưa có điều kiện để học bơi và tập bơi. (Ảnh: TH)

'Thầy giáo áo xanh' dạy bơi miễn phí cho trẻ miền núi ảnh 2

Lớp học được diễn ra vào chiều thứ 3 và thứ 6 hàng tuần, do chính các cán bộ chiến sĩ biên phòng giảng dạy và khoảng 10 đoàn viên thanh niên kèm cặp từng em. Lớp học có khoảng 50 em, độ tuổi từ 9 – 14. (Ảnh: TH)

'Thầy giáo áo xanh' dạy bơi miễn phí cho trẻ miền núi ảnh 3

Trong thời gian học từ nay đến hết hè, các em sẽ được trang bị kiến thức về môn bơi lội, kỹ thuật bơi cơ bản như: cách thở dưới nước, cách tập nổi, kỹ thuật bơi, cách đạp chân, quạt tay, kỹ năng cơ bản để phòng ngừa đuối nước, cách nhận biết vùng nước nguy hiểm, cách cứu người đuối nước, kỹ năng sơ cứu đuối nước...

'Thầy giáo áo xanh' dạy bơi miễn phí cho trẻ miền núi ảnh 4

Thông qua lớp học, không chỉ nhằm mục đích dạy cho các em biết bơi, biết tự phòng tránh tai nạn đuối nước mà còn là dịp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em.

'Thầy giáo áo xanh' dạy bơi miễn phí cho trẻ miền núi ảnh 5

Anh Nguyễn Đình Thế - Bí thư Đoàn xã Thanh Thủy cho biết, từ ý tưởng ra thực tế của mô hình không hề đơn giản. Bởi kiếm được khúc suối không lởm chởm đá cuội sắc nhọn, phù hợp để làm “bể bơi” là chuyện khá khó khăn. Sau nhiều ngày khảo sát, các bạn trẻ cũng tìm được một đoạn suối ưng ý.

 
'Thầy giáo áo xanh' dạy bơi miễn phí cho trẻ miền núi ảnh 6

Các em được học các kỹ thuật bơi trước khi xuống sông, suối

'Thầy giáo áo xanh' dạy bơi miễn phí cho trẻ miền núi ảnh 7

“Thông qua lớp học bơi, các em được đào tạo bài bản về kỹ năng bơi lội cũng như cách phòng tránh tai nạn đuối nước; đồng thời tạo môi trường học tập, vui chơi lành mạnh, an toàn dịp hè, qua đó góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho mọi người dân về quan tâm đào tạo kỹ năng, bảo đảm an toàn tính mạng của trẻ em trước tình trạng đuối nước đang xảy ra khá nhiều nơi như hiện nay. Ngoài lớp tập bơi, Đoàn xã tổ chức lớp năng khiếu bóng đá, trong tháng 6 này sẽ tổ chức giải bóng đá thiếu niên nhi đồng”, anh Thế chia sẻ.

'Thầy giáo áo xanh' dạy bơi miễn phí cho trẻ miền núi ảnh 8
 
'Thầy giáo áo xanh' dạy bơi miễn phí cho trẻ miền núi ảnh 9

Vào khoảng 16 - 18 giờ chiều thứ 3 và thứ 6 hàng tuần, ở khúc suối này luôn rộn vang tiếng cười của thầy và trò.

Theo TP