Thêm 14.000 suất ăn miễn phí từ Bếp xanh thanh niên Hà Nội

Từ ngày 11/9, Thành đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực Hà Nội tiếp tục triển khai “bếp xanh thanh niên”, sẽ nấu 1.400 suất cơm trao tặng bệnh nhân, lao động nghèo, sinh viên khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Thành đoàn - Hội LHTN thành phố Hà Nội đã đón nhận biển trao tượng trưng tặng 14.000 suất ăn

cho giai đoạn 4 của Chương trình (Tổng trị giá 350 triệu đồng) từ đại diện lãnh đạo Điện lực Hà Nội.

Chương trình có tên gọi: “Hà Nội nghĩa tình: Triệu bữa cơm - Tấm lòng người thợ điện Thủ đô”. Đây là giai đoạn 4 của chương trình “Triệu bữa cơm – Hà Nội nghĩa tình” do Thành Đoàn Hà Nội triển khai từ ngày 27/4.

Ngày 9/9, ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Tổng Giám đốc EVN Hà Nội đã trao cho đại diện Thành Đoàn số tiền 350 triệu đồng, tương đương 14.000 suất cơm (mỗi suất 25 nghìn đồng) để triển khai chương trình này.

Ông Dũng bày tỏ sự ấn tượng và đán giá cao hiệu quả, tính nhân văn của chương trình “Triệu bữa cơm – Hà Nội nghĩa tình” do Thành Đoàn Hà Nội tổ chức trong thời gian qua. Với sự đồng hành, ủng hộ chương trình “Hà Nội nghĩa tình: Triệu bữa cơm - Tấm lòng người thợ điện Thủ đô”, ông Dũng mong muốn được chung tay cùng tuổi trẻ Thủ đô góp phần đẩy lùi dịch bệnh, ổn định cuộc sống người dân.

Anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội cho biết, đều đặn hàng ngày, các bếp ăn và các bạn tình nguyện viên sẽ có trách nhiệm nhiệm chế biến, đóng hộp các suất ăn. Các suất ăn được Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam (PVCclub - đơn vị trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố) vận chuyển miễn phí đến các địa điểm đã được đăng ký trước, phối hợp với các cơ sở Đoàn gửi tới tận tay những người nhận.

Các tình nguyện viên, người nấu bếp và lực lượng vận chuyển suất ăn đều được tiêm ít nhất một liều vắc xin COVID-19, được định kỳ xét nghiệm COVID-19 và đảm bảo tuân thủ nghiêm các yêu cầu phòng dịch trong suốt quá trình chuẩn bị, nấu và đưa các suất ăn đến các địa điểm trên khắp Thành phố.

Trước đó, chương trình “Triệu bữa cơm – Hà Nội nghĩa tình”, đã được triển khai qua 3 giai đoạn, với 3 tên gọi khác nhau:“Hà Nội nghĩa tình - Bữa cơm vượt qua đại dịch”; “Hà Nội nghĩa tình - Tấm lòng người làm báo”; “Hà Nội nghĩa tình: Triệu bữa cơm - Tấm lòng Doanh nghiệp trẻ Hà Nội”, đã nấu trao 127.000 suất ăn tới những hoàn cảnh khó khăn trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách.