Thí sinh Hoàng Minh Thủy đoạt Giải nhất Cuộc thi Video, Clip bảo vệ môi trường

(CTG) Sáng 27/10/2020, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Cơ quan phát triển Pháp (AFD) và Tiktok Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi Video, Clip “Vì một Việt Nam xanh”.

 

Tham dự chương trình có anh Nguyễn Bình Minh, Ủy viên BTV, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn; anh Nguyễn Tường Lâm, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; chị Nguyễn Thị Thu Vân, Ủy viên BTV, Trưởng Ban TN Nông thôn Trung ương Đoàn; cùng đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị Trung ương Đoàn và các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên Thủ đô.

Anh Nguyễn Bình Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu tổng kết.

Phát biểu tại buổi Lễ, anh Nguyễn Bình Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi cho biết: “Với một thời gian 06 tuần nhưng Cuộc thi đã thu hút 1.671 video, clip dự thi, điều này chứng tỏ cuộc thi nói riêng và những vấn đề chung của đất nước được các bạn trẻ hết sức quan tâm. Các video, clip dự thi đã thể hiện nhiều ý tưởng, sáng kiến, đề xuất nhiều giải pháp góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Nhiều video, clip để dự thi có chất lượng, được đầu tư về hình ảnh, kỹ thuật; có độ tiếp cận và lượt tương tác cao, tạo được sự quan tâm lớn của dư luận và chia sẻ trên mạng xã hội, qua đó lan toả thông điệp, hình ảnh đẹp của người trẻ với các hoạt động thiết thực, những ý tưởng sáng tạo tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu đến cộng đồng, xã hội; góp phần thay đổi nhận thức, tư duy, hình thành các thói quen để bảo vệ môi trường...”.

Được phát động từ ngày 6-7 đến ngày 16-8 vừa qua, Cuộc thi đã thu hút 1.671 tác phẩm dự thi từ khắp cả nước gửi về. Trong đó, có nhiều nhân vật có ảnh hưởng trong giới trẻ như Vinh "Gấu", Jonathan Phạm, Phạm Thiên Thanh, Hoa khôi "Vầng trăng khuyết" Bế Thị Băng...

Các video, clip dự thi đã thu hút hơn 26,5 triệu lượt xem trên mạng xã hội TikTok. Trong đó, tác phẩm thu hút sự chú ý nhất đã đạt hơn 1,3 triệu lượt xem, hơn 4,5 triệu lượt tiếp cận và gần 243 nghìn lượt tương tác trên mạng xã hội Facebook.

Chị Nguyễn Thị Thu Vân, Ủy viên BTV, Trưởng Ban TN Nông thôn Trung ương Đoàn (bên trái) và đại diện BTC trao Giải nhất cho thí sinh Hoàng Minh Thủy đến từ Tp. HCM

Trong sáu tuần thi, Ban Tổ chức đã trao 12 giải thưởng tuần, mỗi giải trị giá một triệu đồng. Từ những tác phẩm giành giải tuần, Ban Tổ chức đã tiếp tục bình chọn, chấm điểm để trao 01 giải Nhất trị giá 10.000.000 đồng; 02 Giải Nhì, mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng; 03 Giải Ba, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng; 04 Giải Khuyến khích; 01 giải “Bình chọn” và 01 giải “Sáng tạo”, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng. Trong đó mỗi tác giả đạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được trao tặng Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Anh Nguyễn Tường Lâm, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam và đại diện đơn vị đồng hành trao Giải nhì cho các thí sinh.

BTC trao Giải ba cho các thí sinh.

Ngoài ra, Cuộc thi cũng có bốn giải Khuyến khích, một giải "Bình chọn" và một giải "Sáng tạo", mỗi giải trị giá hai triệu đồng.

Vượt qua 1.671 video, clip dự thi, Clip của thí sinh Hoàng Minh Thủy được xây dựng hoàn toàn bằng tiếng Anh, với những lời kêu gọi thay đổi hành động nhỏ mỗi ngày để bảo vệ môi trường cá tính nhưng cũng rất dễ hiểu, cuốn hút như dùng thang bộ, hạn chế phương tiện cá nhân, trồng thêm cây xanh, tiết kiệm điện và nước... "Biến đổi khí hậu kéo theo nhiều tác động tiêu cực, ảnh hưởng rất lớn đến mọi quốc gia, điển hình là những đợt thiên tai, mưa lũ tại miền Trung nước ta. Bảo vệ môi trường, giảm phát thải không phải những gì to tát, mà xuất phát từ mọi hành động hằng ngày của mỗi người", Hoàng Minh Thủy nói.

Anh Kiệt