Thiếu nhi Bình Định phá cỗ vui hội trăng rằm

(CTG) Đến với chương trình, các em thiếu nhi được biết thêm về truyền thống Tết Trung thu, sự tích Chú cuội chị Hằng qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc, xem múa lân sư rồng và cùng nhau phá cỗ, nhận quà...

Tối 27/9, tại Nhà văn hóa xã Cát Chánh, huyện Phù Cát, Tỉnh Đoàn Bình Định phối hợp với Sở LĐ–TB&XH tỉnh tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” cho hơn 500 em thiếu nhi cùng người dân địa phương.

Thiếu nhi Bình Định phá cỗ vui hội trăng rằm ảnh 1

Chương trình “Vui hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi ở xã Cát Chánh.

Đến với chương trình Trung thu năm nay, các em thiếu nhi ở xã Cát Chánh được biết thêm về truyền thống Tết Trung thu, sự tích Chú cuội chị Hằng qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc, xem múa lân sư rồng và cùng nhau phá cỗ.

Cùng với đó, các em được tham gia Hội thi trang trí lồng đèn và trưng bày mâm cỗ.

Tại chương trình, BTC trao tặng 150 suất quà Trung thu (200.000 đồng/suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên học tốt của xã Cát Chánh.

Thiếu nhi Bình Định phá cỗ vui hội trăng rằm ảnh 2
Thiếu nhi Bình Định phá cỗ vui hội trăng rằm ảnh 3

Tặng những suất quà Trung thu cho các em học sinh có điều kiện gia đình khó khăn, vượt khó học tốt.

Chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định cho hay, trong những năm qua, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội tỉnh luôn quan tâm, chú trọng trong việc phối hợp với các ban, ngành trong việc chọn lựa nội dung, đổi mới phương pháp thông tin tri thức thông qua tổ chức các hoạt động vừa học vừa chơi cho các em thiếu nhi.

Ngoài các hoạt động nâng cao kiến thức, kỹ năng, các hoạt động vui chơi, giải trí nhằm tạo sân chơi bổ ích giúp thiếu nhi phát triển toàn diện cũng được các cấp bộ Đoàn, Đội tổ chức thường xuyên.

Nhiều năm qua, chương trình vui Tết Trung thu luôn được các cấp bộ Đoàn, Đội tổ chức thường niên với nhiều hoạt động ý nghĩa và bổ ích. Riêng cấp tỉnh, chương trình này được đặc biệt quan tâm tổ chức tại các địa phương miền núi, vùng khó khăn của tỉnh.

Theo TP