Thiếu nhi Tiền Giang hưởng ứng sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam – Vươn ra thế giới”

(CTG) Ngày 11/12/2023, tại tỉnh Tiền Giang, Hội đồng Đội Trung ương chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát tổ chức phát động sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” năm học 2023 - 2024.

Trao quà cho các em thiếu nhi.

Phát biểu tại chương trình, anh Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho biết, sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” đã được Hội đồng Đội Trung ương tổ chức thường niên dành cho các em đội viên, thiếu nhi Khối các trường tiểu học trên cả nước. Đây cũng là năm thứ hai Hội đồng Đội Trung ương chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức sân chơi này cho các em.

Ngay từ năm đầu triển khai, sân chơi đã thu hút sự tham gia của đông đảo các em thiếu nhi trên khắp mọi miền đất nước với hơn 10 ngàn bài dự thi cùng sự tham gia của gần 15 ngàn em thiếu nhi. “Các em đã thể hiện rất sinh động nội dung tham gia sân chơi của mình, bám sát chủ đề. Nhiều nét văn hóa độc đáo từng vùng miền của Việt Nam đã được thể hiện chân thực và sinh động qua lối dẫn dắt tự nhiên nhưng không kém phần chuyên nghiệp của các em thiếu nhi”, anh Quân chia sẻ.

Để sân chơi được tổ chức thành công, anh Lê Anh Quân đề nghị Hội đồng Đội các cấp, các cơ sở Đội và các em thiếu nhi thực hiện tốt một số nội dung như: xây dựng kế hoạch, triển khai các nội dung của sân chơi cho phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương; hướng dẫn các cơ sở Đội triển khai đầy đủ các nội dung của kế hoạch tới các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng; các cơ sở Đội cần tích cực giới thiệu, thường xuyên tuyên dương các gương tiêu biểu, các bài tham gia đạt chất lượng của sân chơi để nhân rộng tại địa phương, đơn vị. Tuyên truyền rộng rãi trong mọi đối tượng thiếu nhi về mục đích, ý nghĩa của các hoạt động trong chương trình; các em đội viên, thiếu nhi tích cực tham gia sân chơi bằng nhiều hình thức sáng tạo, nội dung phong phú, cách thức thể hiện sinh động, bám sát chủ đề của sân chơi; từ đó, không ngừng học tập, tích lũy, trau dồi tri thức, kỹ năng để có đủ sức “Vươn ra thế giới” trong một tương lai không xa.

Sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” là chương trình nhằm cụ thể hóa Đề án "Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 - 2030” và Đề án “Nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi Việt Nam giai đoạn 2022 - 2030” của Thủ tướng Chính phủ. Tạo điều kiện để các em chủ động nâng cao hiểu biết xã hội, tìm hiểu nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc, các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của quê hương, đất nước; từ đó giúp các em tham gia hội nhập, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Tăng cường sự phối hợp của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh với gia đình, nhà trường và xã hội nhằm hỗ trợ, đồng hành, tạo môi trường để các em thi đua học tập, phát triển năng lực, tự hoàn thiện bản thân, trau dồi kỹ năng sử dụng Tiếng Anh thông qua các hoạt động học tập, sinh hoạt và vui chơi giải trí.

Các em thiếu nhi Tiền Giang hưởng ứng chương trình.

Dịp này, Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng dành tặng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang và trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 2,5 triệu đồng gồm sách từ điển Tiếng Anh và Voucher sử dụng ứng dụng học tiếng Anh Edufun trong 5 năm cho các bạn thiếu nhi tham gia hưởng ứng sân chơi. Tổng giá trị quà tặng và học bổng trị giá 70 triệu đồng.

Ngay sau khi phát động sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” các em thiếu nhi tỉnh Tiền Giang đã tham gia hưởng ứng sân chơi với những tiết mục đặc sắc, hấp dẫn như kể chuyển lịch sử cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng; Giới thiệu quê hương Tiền Giang - Cồn Thới Sơn; giới thiệu về nghệ thuật cải lương…

“Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” là sân chơi dành cho thiếu nhi Việt Nam, có độ tuổi từ 6 đến 10 (từ lớp 1 đến lớp 5 tính theo năm học 2023 - 2024) đang học tập tại các trường Tiểu học hoặc bậc tiểu học trong các trường liên cấp trên cả nước, các em tham gia sân chơi bằng những video clip kể một câu chuyện, biểu diễn một bài hát, diễn một tiểu phẩm, thuyết trình một chủ đề mang ý nghĩa giáo dục, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi; giới thiệu về nhà trường hoặc một trong những nét văn hóa đặc sắc của địa phương nơi thiếu nhi đang sinh sống như: Món ăn, trang phục, lễ hội, trò chơi dân gian, làn điệu dân ca, làng nghề truyền thống, di tích lịch sử, công trình kiến trúc, danh lam thắng cảnh, danh nhân… được thể hiện bằng tiếng Anh sau đó truy cập website http://www.vuonrathegioi.dtp-education.com và làm theo hướng dẫn để gửi bài tham gia.

Vòng trực tuyến sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” năm 2022 bắt đầu từ 20/11/2023 - 31/01/2024; vòng Bán kết diễn ra từ 01/3 - 30/4/2024 và vòng Chung kết toàn quốc dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 01/6/2024.

CTG