Thiếu nhi vẽ tranh ủng hộ quỹ vắc – xin phòng chống COVID - 19

(CTG) Từ hơn 70.000 tác phẩm của các em thiếu nhi trên cả nước tham gia cuộc thi vẽ tranh "Vững tin Việt Nam", các em thiếu nhi đã đóng góp đợt 1 vào Quỹ Vắc xin phòng chống COVID-19 của Chính phủ số tiền 110 triệu đồng.

 

Kinh phí này do Ban Tổ chức cuộc thi và Tập đoàn Thiên Long, nhãn hàng Colokit trích thực hiện dựa trên số lượng tranh vẽ hợp lệ của các em đã gửi về dự thi.

Thông tin trao quỹ đợt 1 của chương trình chính thức được công bố trên website https://ngayhoisacmau.colokit.com

Mỗi bức tranh mà các em gửi đến chương trình sẽ đóng góp 2.000 đồng vào Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ. Hoạt động đóng góp cho quỹ vắc-xin được xem là một điểm nhấn khác biệt so với 3 mùa giải trước đây của chương trình “Ngày hội sắc màu”.

Cuộc thi vẽ tranh “Ngày hội sắc màu” năm 2021 được tổ chức dưới hình thức vẽ tranh và nộp bài trực tuyến từ ngày 22/06 đến 10/08/2021 với chủ đề “Vững tin Việt Nam”. Đến nay, dù chưa kết thúc thời gian dự thi nhưng Ban tổ chức đã nhận hơn 70.000 tác phẩm dự thi từ các em nhỏ ở khắp 63 tỉnh thành.

Ý thức được giá trị nhân văn sâu sắc của cuộc thi năm nay, thiếu nhi cả nước vẫn đang hưởng ứng rất mạnh mẽ với hàng ngàn tác phẩm độc đáo mỗi tuần. Số lượng tranh tăng nhanh và chất lượng tranh được nâng cao đã cho thấy sức sáng tạo không biên giới của trẻ em, cũng như niềm cảm hứng bất tận từ chủ đề “Vững tin Việt Nam” cùng tinh thần đóng góp nhiệt thành, ủng hộ cuộc chiến chống dịch bệnh từ các bạn nhỏ.

Tác phẩm “Thiếu nhi chung tay chống đại dich” của em Nguyễn Phúc Gia Hân (Tiền Giang) đã thể hiện tinh thần đồng lòng tham gia chống dịch của thiếu nhi Việt nam thông qua việc tham gia vẽ tranh để đóng góp Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ.

Em Nguyễn Thế Vinh ( Lớp 6, tỉnh Tiền Giang) – họa sĩ nhí có đến 5 tác phẩm gửi về chương trình đã bày tỏ: “Tham dự cuộc thi, em vừa được vẽ tranh đúng với sở thích của mình, vừa được làm một việc ý nghĩa là đóng góp cho quỹ vắc-xin. Vì vậy, em cố gắng vẽ thật nhiều để cổ vũ tinh thần chống dịch trên cả nước”.

Cuộc thi vẫn sẽ tiếp tục diễn ra từ nay đến hết ngày 10/08 nhằm tìm ra những tác phẩm chung cuộc xuất sắc nhất. Do đợt ủng hộ 110.000.000 VNĐ này chỉ là đợt đầu tiên nên sau khi kết thúc chương trình, Ban tổ chức sẽ có đợt đóng góp thứ hai, dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 9 năm 2021.

Nhiều em nhỏ gửi về số lượng lớn tranh dự thi để đóng góp nhiều hơn vào quỹ Vắc-xin. Mỗi bức tranh đều được đầu tư kỹ lưỡng về chất lượng, thể hiện thông điệp chống dịch quyết liệt, cổ động tinh thần chiến đấu chống Covid-19 của toàn xã hội. Đồng thời, các bức tranh cũng khéo léo thể hiện sự sẻ chia, đồng cảm, tri ân những lực lượng đang làm nhiệm vụ chống dịch tại tuyến đầu.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi thông điệp nhân văn mà cuộc thi đưa ra đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ trẻ em trên cả nước. Hy vọng rằng việc nhanh chóng tổng kết tranh đợi 01 để đóng góp 110.000.000 VNĐ cho quỹ Vắc-xin từ “Ngày hội sắc màu” 2021 sẽ tạo được cảm giác hứng khởi, khơi dậy tinh thần dân tộc cho các em tiếp tục vẽ nên nhiều tác phẩm giá trị và góp phần giúp cuộc chiến chống Covid-19 nhanh chóng đi đến thắng lợi”.

Vinh dự được có mặt trong sự kiện trao cho Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 đợt thứ nhất, ông Trịnh Văn Hào – Giám đốc Marketing tập đoàn Thiên Long chia sẻ : “Chúng tôi rất xúc động khi nhận được những thông điệp ý nghĩa đằng sau mỗi bức tranh “Vững tin Việt Nam" do các em nhỏ cả nước gửi về. Thật tự hào khi Thiên Long đã có thể đồng hành cùng các bạn nhỏ làm nên một ‘Ngày hội sắc màu 2021’ tươi đẹp vào cột mốc chào mừng 40 năm thành lập công ty. Chúng tôi tin rằng việc nhanh chóng đóng góp cho Quỹ vắc-xin của chính phủ từ cuộc thi có thể khuyến khích tinh thần và mang đến cho các em một mùa hè ý nghĩa hơn, và lan tỏa cho cộng đồng một niềm tin mãnh liệt - niềm tin chiến thắng dịch bệnh”.

Mặt khác, với cách thức tổ chức được đầu tư bài bản, cơ cấu giải thưởng hấp dẫn, thể lệ tham dự chặt chẽ cùng quý ban giám khảo nhiều kinh nghiệm trong ngành, cuộc thi vẽ tranh “Ngày hội sắc màu 2021”, chủ đề “Vững tin Việt Nam” hiện thực, ý nghĩa sẽ mang lại niềm vui cho các em học sinh, lan tỏa những thông điệp và giá trị tích cực đến cả cộng đồng.

Toàn bộ thông tin về các hoạt động của “Ngày hội sắc màu 2021” và thể lệ chương trình được đăng tải tại website: http://ngayhoisacmau.colokit.com

Một số tác phẩm của các em thiếu nhi tham gia cuộc thi:

Tác phẩm “Lan tỏa yêu thương” của em Đinh Trần Như Ngọc (lớp 4, Gia Lai) thể hiện một cách tinh tế tinh thần “lá lành đùm lá rách” cao đẹp của người Việt thông qua hình ảnh những chuyến xe chở lương thực thực phẩm hỗ trợ từ quê hương em gửi đến TP.HCM đang chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Tranh vẽ của em Lee Yun Woo, người Hàn Quốc gửi đến tham gia cuộc thi thể hiện niềm tin tưởng vào các y bác sĩ sẽ cùng đồng lòng chiến thắng đại dịch Covid 19.

Tác phẩm “Chợ 0 đồng” của em Nguyễn Lâm Anh (Lớp 3, Cần Thơ) ghi lại hình ảnh quen thuộc vô cùng ý nghĩa về tấm lòng chia ngọt sẻ bùi của mọi người trong thời gian qua. Không chỉ đơn giản giúp đỡ nhau nguồn nhu yếu phẩm mà “Chợ 0 đồng" là nơi chúng ta trao đi tình yêu thương, sống ý nghĩa hơn, tạo nên cuộc sống ấm áp và tươi sáng như chính bức tranh của Lâm Anh.

Tác phẩm “Vòng tay Việt Nam” của bé Nguyễn Châu Phương Trinh (Lớp 8, Bến Tre) thêm màu hồng lạc quan cho cuộc chiến chống dịch bệnh của cả nước. Trong đôi mắt trẻ thơ của của em, tình yêu thương biến thành sức mạnh che chở chúng ta khỏi virus, bảo vệ cuộc sống tươi đẹp trên hành tinh này.

Gói gọn chỉ trong một tác phẩm “Việt Nam chiến thắng đại dịch” nhưng em Hoàng Nguyễn Như Quỳnh (Lớp 5, Quảng Bình) đã khéo léo cho người xem cảm nhận được tinh thần đoàn kết và sự nỗ lực của tất cả mọi người trong cuộc chiến chống dịch bệnh đầy khó khăn, nguy hiểm.

Tác phẩm “Ở nhà chống dịch” của em Lê Ngọc Bảo Châu (Lớp 7, Hải Phòng) thể hiện quyết tâm cao độ của toàn dân trong việc chung tay đẩy lùi covid. Đặc biệt, các em nhỏ cũng ý thức rất rõ về việc giữ gìn vệ sinh, nâng cao sức khỏe tại nhà.

ĐH