Thông điệp bảo vệ môi trường của các bạn trẻ Thủ đô tại chiến dịch “Thế hệ hy vọng”

(CTG) “Anti Plastic day” diễn ra vào sáng 25/11 tại trường THPT Phan Đình Phùng. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Chiến dịch Thế hệ hy vọng với chủ đề “Vì môi trường xanh”.

Học sinh Hà Nội lan tỏa bảo vệ môi trường, giảm rác thải nhựa ảnh 1

Các bạn học sinh Hà Nội hào hứng tham gia Ngày hội Anti-Plastic Day - bảo vệ môi trường 2023.

Sự kiện được tổ chức bởi nhóm nòng cốt Chiến dịch Thế hệ hy vọng – với thành viên là những học sinh theo học tại trường THPT Phan Đình Phùng, nhằm tuyên truyền giảm thiểu rác thải nhựa trong cộng đồng, cũng như mang đến cho các bạn trẻ góc nhìn toàn diện về vấn đề môi trường nói chung và việc sử dụng rác thải nhựa nói riêng.

Anti-Plastic Day được tổ chức dưới hình thức ngày hội mở cho tất cả mọi người tham gia với các gian trại, cùng nhiều hoạt động hấp dẫn, thú vị, truyền tải thông điệp rõ ràng để giảm thiểu rác thải nhựa không chỉ trong môi trường học đường mà còn trong cộng đồng nói chung.

Bạn trẻ được tham gia nhiều hoạt động sôi động, ý nghĩa của gian trại, như “Trao mầm cây xanh”, thông qua việc thu gom rác thải nhựa để tái chế. “Khéo tay hay làm” là gian hàng với những đồ tái chế để mọi người có thể thỏa sức sáng tạo, biến hóa những thứ tưởng chừng không dùng được nữa thành những món đồ xinh xắn. Từ đó, thúc đẩy cũng như tuyên truyền mọi người biết tới việc "tái chế" nhiều hơn, giúp làm đẹp cảnh quan và giảm thiểu lượng rác thải khó phân hủy.

Học sinh Hà Nội lan tỏa bảo vệ môi trường, giảm rác thải nhựa ảnh 3

Bạn trẻ tham gia nhiều hoạt động góp phần bảo vệ môi trường tại Anti-Plastic Day

Gian hàng “Điều ước xanh” tạo ra sân chơi giúp mọi người sáng tạo từ các nguyên vật liệu thân thiện với môi trường và các đồ dùng nhựa có thể tái chế, từ đó giúp mọi người có thói quen tái chế và kích thích khả năng sáng tạo, hướng đến hành động bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, hội trại còn có các gian hàng bán đồ ăn vặt phục vụ đồ ăn, thức uống với các sản phẩm thân thiện môi trường.

Đại diện lực lượng nòng cốt, bạn Trần Hoàng Vân Anh - Trưởng Ban nội dung Anti Plastic Day chia sẻ, nhờ sự hỗ trợ đến từ Trung tâm truyền thông Thanh thiếu nhi của Trung ương Đoàn, qua các buổi tập huấn, nhóm đã có cơ hội được sáng tạo, lên ý tưởng cũng như thực hiện kế hoạch truyền thông, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. “Chúng em hy vọng thông qua Anti Plastic Day, hội trại có thể lan toả thông điệp sống xanh đến không chỉ riêng cộng đồng học sinh, sinh viên mà rộng hơn là đến cả cộng đồng dân cư. Chúng em mong mọi người cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa dùng một lần, góp phần tạo nên môi trường xanh - sạch - đẹp”, Vân Anh nói.

Học sinh Hà Nội lan tỏa bảo vệ môi trường, giảm rác thải nhựa ảnh 4

Các đại biểu tham quan các gian hàng sản phẩm của các em học sinh.

Bà Lê Thị Thùy Dương – Giám đốc Chiến lược, Hiệu quả và Chất lượng chương trình Tổ chức Cứu trợ Trẻ em SCI – đơn vị đồng tổ chức Chiến dịch Thế hệ Hy vọng đánh giá cao và kỳ vọng vào sự kiện Anti Plastic Day. Bà Dương cho rằng, đây là minh chứng cụ thể cho việc ủng hộ, trao quyền cho thanh thiếu nhi trong những hoạt động có ý nghĩa và tác động sâu sắc đến cuộc sống xung quanh của các bạn trẻ.

 
Các bạn trẻ thu gom rác thải nhựa
Các bạn trẻ thu gom rác thải nhựa thể hiện thông điệp bảo vệ môi trường.
Thế hệ Hy vọng – Generation Hope là một sáng kiến toàn cầu của Tổ chức cứu trợ trẻ em (SCI) nhằm thúc đẩy sự tham gia có ý nghĩa của trẻ em và thanh niên trong các vấn đề môi trường xã hội có liên quan đến trẻ.
 
Năm 2023, tại Hà Nội, Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Tổ chức cứu trợ trẻ em (SCI) triển khai chiến dịch “Thế hệ hy vọng” - chủ đề Vì Môi trường xanh với lực lượng thanh thiếu niên nòng cốt là các bạn học sinh trường THPT Phan Đình Phùng.