Thu gom tái chế nhận quà xinh

(CTG) Người dân mang 1kg phế liệu đến chương trình được các đoàn viên thanh niên đổi 1 bông tắm, còn 2kg phế liệu được nhận 1 bình nước thủy tinh. Ngoài ra, những hộ khó khăn sẽ được đoàn thanh niên tặng thêm một chai dầu ăn.

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, Đoàn Phường An Bình (TX Buôn Hồ, Đắk Lắk) phối hợp với một số đơn vị ra quân chương trình “Thanh niên hành động chống rác thải nhựa”.

Chương trình gồm các nội dung: Ngày không túi nilon, sử dụng túi giấy thay thế; Gom tái chế nhận quà xinh gồm các phần quà, đồ dùng như: bông tắm, bình đựng nước thuỷ tinh, dầu ăn ...

Thu gom tái chế nhận quà xinh ảnh 1

Đoàn Phường An Bình tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới.

Trong 2 ngày 4-5/6, khoảng 20 đoàn viên thanh niên tham gia chương trình đổi quà cho người dân. Mọi người thu gom chai nhựa, vỏ hộp sữa, giấy vụn,…Cứ 1kg phế liệu sẽ đổi 1 bông tắm, 2kg phế liệu nhận 1 bình đựng nước thủy tinh.

 
Thu gom tái chế nhận quà xinh ảnh 2

Ngoài đổi quà tại chương trình, hộ gia đình khó khăn còn được nhận thêm nhu yếu phẩm.

Mang túi phế liệu đến đổi quà tại chương trình, bà Trần Thị Hoa chia sẻ: "Đây là một chương trình rất ý nghĩa. Qua đây, người dân ý thức hơn trong bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp. Tôi đổi 2kg phế liệu nhận 1 bình đựng nước thủy tinh. Ngoài ra, tôi còn nhận thêm phần quà là một chai dầu ăn. Đây là món quà các thanh niên hỗ trợ cho những hộ gia đình khó khăn".

Thu gom tái chế nhận quà xinh ảnh 3

Đoàn Phường trao hỗ trợ cho thanh niên phát triển kinh tế.

Dịp này, Đoàn Phường An Bình trao hỗ trợ 2 triệu đồng cho thanh niên phát triển kinh tế mô hình “Vườn đào Thanh niên Hoàng Gia”.

Thu gom tái chế nhận quà xinh ảnh 4

Chương trình thu gom tái chế nhận quà xinh, được mọi người trên địa bàn hưởng ứng.

Chương trình được Đoàn Phường thực hiện với mục đích tuyên truyền, vận động người dân tạo thói quen phân loại rác tại nguồn; thay đổi thói quen với các sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi nilon, thay thế bằng các loại sản phẩm thân thiện với môi trường; tích cực tham gia thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường” gắn với thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh".

Thu gom tái chế nhận quà xinh ảnh 5

Huyện Đoàn Cư M'gar tổ chức lễ thả cá bổ sung nguồn lợi thủy sản.

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, Huyện Đoàn Cư M’gar phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tổ chức lễ thả cá bổ sung nguồn lợi thủy sản năm 2023 .

Thu gom tái chế nhận quà xinh ảnh 6

Đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia thả cá trong Ngày Môi trường thế giới.

 

Hơn 22.000 con cá giống các loại, như: cá trắm, mè, trôi, thác lác, cá chép đã được thả tại 3 khu vực hồ, đập thủy lợi trên địa bàn huyện.

Đây là hoạt động được huyện Cư M’gar duy trì tổ chức hằng năm nhằm bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản, góp phần phục hồi và phát triển đa dạng các loại thủy sản trong các hồ, đập thủy lợi trên địa bàn. Qua đó, tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước và nguồn lợi thủy sản, chung tay xây dựng nông thôn mới.

Thu gom tái chế nhận quà xinh ảnh 7

Người dân khó khăn huyện Lắk được nhận quà tại chương trình.

Cùng ngày, Huyện Đoàn Lắk tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới.

Thu gom tái chế nhận quà xinh ảnh 8

Hơn 200 hộ dân được nhúng tẩm thuốc màn chống muỗi.

Tại chương trình, diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng như: trồng 250 cây bằng lăng tím tạo cảnh quan môi trường tại buôn Drung, xã Yang Tao; Nhúng, tẩm thuốc màn chống muỗi phòng chống sốt xuất huyết cho 200 hộ dân; Trao 30 suất quà cho các hộ gia đình chính sách và các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật chăm sóc cây mít thái cho 20 hộ đoàn viên thanh niên và các hộ gia đình trên địa bàn xã Yang Tao.

Thu gom tái chế nhận quà xinh ảnh 9

Các hộ dân được tập huấn kỹ thuật chăm sóc cây mít thái.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè đã tạo môi trường thu hút, tập hợp thanh niên vào các hoạt động ý nghĩa, tạo cơ hội cho thanh niên được rèn luyện, bồi dưỡng, học tập và biết chia sẻ vì cộng đồng xã hội, tiếp tục thắp sáng ngọn lửa tình nguyện đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Theo TP