Thủ khoa tiếp sức gen Z: Chuẩn bị đủ vật dụng trước khi vào phòng thi

CTG - Trong video chương trình "Thủ khoa tiếp sức gen Z" hôm nay (2.5), thí sinh sẽ được nghe các mẹo để chống "căn bệnh thế kỷ" của biết bao thế hệ học sinh trước một kỳ thi quan trọng, đó chính là căn bệnh… run.

Lê Văn Hữu, thủ khoa khối B tỉnh Quảng Nam, một trong những thí sinh (TS) có điểm trúng tuyển cao nhất Trường ĐH Y Dược TP.HCM năm 2022, chia sẻ trong video chương trình "Thủ khoa tiếp sức gen Z": "Việc thứ nhất mình muốn khuyên là các bạn cần chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết để mang vào phòng thi vào đêm trước ngày thi, điều này rất quan trọng. Vì nếu như các bạn không mang đầy đủ thì lúc vào phòng thi sẽ rất hoang mang và lo lắng. Các bạn luống cuống, loay hoay xoay xở, mượn bên này mượn bên nọ. Và nếu lỡ không ai cho mượn thì các bạn cũng sẽ mất bình tĩnh và rất rối khi làm bài thi", Hữu đặc biệt nhấn mạnh.

Và chàng thủ khoa cũng dí dỏm nói: "Mẹo thứ 2, cũng là mẹo tuy nhỏ và hơi tâm linh nhưng các bạn nên mang theo vật dụng với con số là 1 hoặc 5, vì đó là con số "sinh" nên bạn sẽ gặp được may mắn. Tức là mỗi một vật mang đi thi, bạn có thể mang 1 hoặc 5 cái, mặc dù có thể sẽ hơi nặng (cười) nhưng sẽ rất ổn cho tâm lý. Các bạn cứ tin như vậy đi, nó cũng sẽ tiếp thêm sự tự tin cho các bạn. Đôi khi điều này cũng giúp bạn giảm thiểu sự căng thẳng, bởi vì mình có một chỗ dựa cũng khá là vững chắc đối với những bạn tin vào điều đó".

Thủ khoa tiếp sức gen Z: Chuẩn bị đủ vật dụng trước khi vào phòng thi - Ảnh 2.
 

Lê Văn Hữu

NVCC

Mẹo thứ 3 Hữu khuyên TS hãy tránh sự tập trung mỗi khi căng thẳng: "Nghĩa là các bạn hãy tìm, hướng đến một thứ gì đó ở bên ngoài phòng thi. Bởi vì phòng thi lúc đó tạo cho các bạn một áp lực rất kinh khủng, nó đè nặng, bóp nghẹt và các bạn không thể thở được. Những lúc thế này các bạn hãy nhìn ra ngoài cửa sổ, nhìn ngắm khung cảnh ở bên ngoài để giảm thiểu đi phần nào sự căng thẳng của mình".