Thúc đẩy chuyển đổi số 12 nghìn doanh nghiệp hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

(CTG) Nhằm thúc đẩy chuyển đổi số và hướng tới phát triển bền vững trong các doanh nghiệp hội viên, T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Tập đoàn FPT vừa ký kết thỏa thuận hợp tác ba bên.

Theo thỏa thuận hợp tác, VINASA, FPT sẽ hỗ trợ doanh nghiệp hội viên của T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chuyển đổi số, bao gồm các hoạt động: tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn liên quan đến lĩnh vực chuyển đổi số; tư vấn các mô hình chuyển đổi số; và triển khai các giải pháp phần mềm, ứng dụng công nghệ số phù hợp.

Thúc đẩy chuyển đổi số 12 nghìn doanh nghiệp hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ảnh 1
Đại diện ba bên ký thỏa thuận hợp tác.

Các chương trình đào tạo tập huấn sẽ được xây dựng dựa trên Bộ Khung hướng dẫn Chuyển đổi số cho các doanh nghiệp SME (26 bộ cho 26 ngành) và Khung hướng dẫn chuyển đổi số cho doanh nghiệp sản xuất được VINASA và đội ngũ chuyên gia hàng đầu về chuyển đổi số xây dựng năm 2021.

FPT sẽ đóng vai trò tư vấn, triển khai, cùng VINASA tập hợp các doanh nghiệp công nghệ khác xây dựng các bộ giải pháp chuyển đổi số hoàn chỉnh cho các doanh nghiệp hội viên của T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam theo từng quy mô, từng ngành nghề cụ thể.

T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ đóng vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp hội viên và VINASA, FPT. Đồng thời, tập hợp các thành viên của Hội, quảng bá, tuyên truyền và thúc đẩy các hội viên chuyển đổi số, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế.

Hiện T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam có khoảng 12.000 hội viên trải đều khắp 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Theo TP