Thượng úy công an huyện Mèo Vạc dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ

(CTG) "Tôi không nghĩ mình đã làm được như thế, nếu chậm hơn, có lẽ sẽ không cứu được...", thượng uý Nguyễn Mạnh Tường (Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) chia sẻ.

Chia sẻ với PV Tiền Phong, thượng úy Nguyễn Mạnh Tường xác minh, video đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh anh đang lao ra cứu người giữa dòng nước lũ, trên tuyến đường xuống sông Nho Quế vào khoảng 16h50 phút chiều 10/6.

Giọng vừa run run, vừa cảm thấy may mắn, thượng uý Nguyễn Mạnh Tường nói: "Nước lúc đó chảy xiết, cuốn họ về phía hạ nguồn. Khi nhìn thấy, tôi vội nhảy từ trên máy xúc xuống, dùng hết sức lực kéo họ vào bờ. Tôi không nghĩ mình đã làm được như thế, nếu chậm hơn, bị trôi thêm 20 - 30m nữa có lẽ sẽ không cứu được...", thượng uý Tường cho hay.

Thượng úy công an huyện Mèo Vạc dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ ảnh 1

Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường (Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang).

Theo thượng úy Tường, từ tối 9/6 và rạng sáng 10/6, lực lượng của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã tăng cường đặt biển chỉ dẫn, căng dây cảnh báo và chốt chặn tại đầu tuyến đường xuống sông Nho Quế và 3 xã biên giới.

"Hiện nay, nhiều khu vực thuộc các huyện vùng cao nguyên đá bị chia cắt do lũ quét, sạt lở đất nghiêm trọng. Do đó, chúng tôi đã tăng cường trực xuyên ngày đêm, trực chốt tại các địa điểm có nguy cơ sạt lở để hỗ trợ du khách, người dân và cảnh báo không qua lại", thượng úy Tường thông tin thêm.

Theo TP