Tiếp sức mùa thi 2022: Lan tỏa tri thức, bừng lên khí chất GenZ

(CTG) Tiếp sức mùa thi 2022 vừa chính thức khởi động. Chương trình năm nay có nhiều hoạt động thiết thực mới hướng về thí sinh lẫn các thanh niên tình nguyện phù hợp với thị hiếu của GenZ.

Vừa qua, Trung ương Đoàn phối hợp Bộ GD&ĐT, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long vừa tổ chức buổi gặp gỡ báo chí và công bố những điểm mới của chương trình Tiếp sức mùa thi 2022 tại Hà Nội.

Tiếp sức mùa thi năm 2022 diễn ra khi hoạt động giáo dục trở lại bình thường sau hơn 2 năm bị gián đoạn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Vì vậy, năm nay được đầu tư, đổi mới để đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng thiết thực của thí sinh, người nhà thí sinh và Bộ GD&ĐT.

Tiếp sức mùa thi 2022: Lan tỏa tri thức, bừng lên khí chất GenZ - 1
 
 
 
Buổi họp báo chương trình Tiếp sức mùa thi 2022 vừa diễn ra tại Hà Nội.

Đại diện đơn vị đồng tổ chức chương trình, ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long chia sẻ sâu về những điểm mới, kỳ vọng của Tập đoàn Thiên Long trong giai đoạn mới của chương trình này.

Tiếp sức mùa thi 2022: Lan tỏa tri thức, bừng lên khí chất GenZ - 2
Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN tặng hoa cho các đơn vị đồng hành.

Bước vào lần tổ chức thứ 21, Tiếp sức mùa thi 2022 có những hoạt động mới gì?

- Năm 2021 chúng ta kỷ niệm 20 năm, năm 2022 Tiếp sức mùa thi bước sang năm thứ 21 - một kỷ nguyên mới của Tiếp sức mùa thi được mở ra với nhiều hoạt động mới mẻ hơn, hỗ trợ phù hợp hơn, thiết thực hơn cho các sĩ tử.

Không chỉ đồng hành thực chiến cùng sĩ tử, Tiếp sức mùa thi còn mang lại những trải nghiệm bùng nổ cho các tình nguyện viên bằng các hoạt động trực tuyến nhiều năng lượng tích cực. Tập đoàn Thiên Long kỳ vọng Tiếp sức mùa thi sẽ giúp lan tỏa tri thức, bừng lên khí chất của các bạn trẻ trên khắp đất nước Việt Nam trong mùa hè này.

Có thể kể ra một loạt những hoạt động nổi bật năm nay như cung cấp miễn phí các khóa ôn luyện, tư vấn tâm lý, tiếp sức tinh thần cho thí sinh trong giai đoạn ôn luyện… Đặc biệt, các sĩ tử có cơ hội học hỏi kinh nghiệm thi cử từ chính các thủ khoa của nhiều trường đại học thông qua chuỗi bài viết chuyên sâu về 40 tấm gương thủ khoa. Các hoạt động hướng về thí sinh đặc biệt vẫn tiếp tục được đẩy mạnh như tặng sách ôn tập cho học sinh vùng sâu, tặng học bổng cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Đối với tình nguyện viên, Tiếp sức mùa thi tổ chức nhiều cuộc thi online để các bạn trẻ chia sẻ khoảnh khắc tình nguyện đẹp, lan tỏa những điều tốt đẹp giữa mùa thi.

Những điểm mới của Tiếp sức mùa thi năm nay khẳng định những hướng đi mới của chương trình, tiếp sức hiệu quả về chiều rộng lẫn chiều sâu.

Tiếp sức mùa thi 2022: Lan tỏa tri thức, bừng lên khí chất GenZ - 3
Ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long.

Tiếp sức mùa thi có những thay đổi nào để phù hợp với GenZ hiện nay?

- Trong kỷ nguyên số, các bạn trẻ GenZ năng động với khả năng thích nghi cao với sự phát triển không ngừng của công nghệ. Họ cũng tiếp cận thông tin chủ yếu từ các nền tảng mạng xã hội. Chính vì vậy, như một xu thế tất yếu, Tiếp sức mùa thi cũng tổ chức đầu tư cho hoạt động hỗ trợ, tiếp sức trực tuyến như các cổng thông tin mùa thi, chương trình livestream ôn tập, các cuộc thi lan tỏa tinh thần tình nguyện trên online…

Dù đẩy mạnh các kênh "tiếp sức online" nhưng chúng tôi vẫn giữ vững các hoạt động "tiếp sức offline" truyền thống vì đây là hoạt động căn bản, góp phần tích cực làm nên thành công của mùa thi. 

Theo quan sát của chúng tôi, dù sống trong một kỷ nguyên công nghệ, nhiều bạn trẻ có đủ kiến thức và bản lĩnh để bước khỏi những giá trị ảo và sống có ích, cống hiến cho xã hội. Bản lĩnh này của GenZ phần nào được thể hiện qua cách hàng triệu sinh viên tham gia Tiếp sức mùa thi hàng năm. Rõ ràng, thanh niên Việt có thể chọn làm những điều dễ dàng hơn nhưng họ chọn những giá trị thật bằng cách góp công, góp sức cho cộng đồng. 

Kế hoạch các hoạt động đóng góp cho giáo dục của Thiên Long ra sao?

- Theo Thiên Long, đóng góp cho giáo dục không phải điều dễ dàng vì giáo dục là vô tận với những tác động lớn đến xã hội. Vì sự ảnh hưởng với xã hội nên Thiên Long có sự cẩn trọng, chọn lọc nhất định khi đồng hành cùng các hoạt động giáo dục. Chúng tôi luôn suy nghĩ đến những vấn đề lớn nhưng chọn làm những việc trong khả năng của mình và hướng tới hỗ trợ những con người, giải quyết những vấn đề cụ thể. Chẳng hạn, hằng năm, bên cạnh đồng hành cùng sĩ tử trong Tiếp sức mùa thi, Thiên Long tôn vinh các thầy cô giàu nghị lực đang dạy học ở vùng sâu vùng xa, khuyến khích các trí thức trẻ đóng góp sáng kiến cho ngành giáo dục và tăng cường giáo dục về ý thức môi trường cho học sinh…

Với cách tiếp cận trên, Tập đoàn Thiên Long đã đi được một chặng đường dài trong bốn thập kỷ cùng giáo dục Việt Nam và tiếp tục tạo ra những giá trị mới trong tương lai, giúp các bạn trẻ "Tỏa tri thức - bừng khí chất".

Theo Dân Trí