Tiếp tục đồng hành để hỗ trợ các gương nghị lực

(CTG)Sau khi trao những phần hỗ trợ trong chương trình học bổng "Nghị lực mùa thi", các trường đại học và nhà tài trợ cho biết sẽ tiếp tục đồng hành với những tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu nghị lực vươn lên.

Chia sẻ về cảm xúc của mình sau chương trình, thạc sĩ Trần Nam, Trưởng phòng công tác sinh viên, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, nói: "Đây là một chương trình rất ý nghĩa và thật sự cảm động. Thông qua những hoàn cảnh như vậy, bạn đọc biết được một cách chân thật từng trường hợp khó khăn nhưng rất có nghị lực vươn lên. Qua đó, cộng đồng có thể chia sẻ khó khăn, bởi theo tôi lòng tốt trong xã hội vẫn còn nhiều lắm nhưng rất cần những thông tin xác thực và được gửi gắm từ một tờ báo uy tín như Thanh Niên. Từ đây, họ có một kênh đáng tin cậy để ủng hộ thì chúng ta sẽ không bỏ rơi những trường hợp rất khó khăn mà đang cần sự giúp đỡ".

Tiếp tục đồng hành để hỗ trợ các gương nghị lực - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Minh Triết và nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn trao hoa cảm ơn các đơn vị đã đóng góp hỗ trợ các tân sinh viên vượt qua khó khăn - Độc Lập

Thạc sĩ Trần Nam cho biết thêm: "Các gương nghị lực trong chương trình hôm nay đã truyền động lực rất lớn cho những người tham dự, và bản thân tôi cũng thấy cần có trách nhiệm nhiều hơn trong việc tìm thêm các nguồn lực để hỗ trợ cho sinh viên khó khăn".

Tiếp tục đồng hành để hỗ trợ các gương nghị lực - Ảnh 2.

Doanh nhân Lê Đăng Khoa (đầu tiên bên phải); tiến sĩ Trần Anh Dũng, Phó hiệu trưởng thường trực Trường ĐH Văn Hiến (thứ hai bên phải) và PGS Huỳnh Thanh Nhã, Hiệu trưởng Trường ĐH Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ (bên trái) trao học bổng cho các tân sinh viên trong chương trình Nghị lực mùa thi - ĐỘC LẬP

Doanh nhân Lê Đăng Khoa, Chủ tịch Le Group Venture, người đã tài trợ học bổng toàn phần học đại học trị giá 100 triệu đồng cho sinh viên Đỗ Thị Ngọc Chi trong chương trình học bổng "Nghị lực mùa thi", chia sẻ: "Đây là một chương trình rất ý nghĩa và bản thân mình cũng chứng kiến được những mảnh đời bất hạnh, không ngừng nỗ lực để vượt qua nghịch cảnh. Có thể nói nghị lực sống của các bạn rất tuyệt vời và đáng trân trọng. Chính điều đó, mình nghĩ "Nghị lực mùa thi" cần phát huy để các hoàn cảnh khó khăn có thể gặp được những nhà hảo tâm trong cuộc sống".

Lần đầu tiên tham gia chương trình học bổng "Nghị lực mùa thi" nhưng anh Khoa cho biết rất ấn tượng và nếu có cơ hội sẽ sẵn lòng chung tay với Báo Thanh Niên để giúp đỡ, góp sức ươm mầm cho thế hệ tương lai.

Tiến sĩ Trần Anh Dũng, Phó hiệu trưởng thường trực Trường ĐH Văn Hiến, hết sức xúc động, khâm phục nghị lực của các em và cam kết: "Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tùy theo mức độ khác nhau. Và nhà trường luôn sẵn sàng cùng với Báo Thanh Niên thực hiện những chương trình tương tự như hôm nay để giúp đỡ cho nhiều sinh viên khó khăn trên con đường học đại học".

Tiếp tục đồng hành để hỗ trợ các gương nghị lực - Ảnh 3.

Ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại Tập đoàn Thiên Long trào quà cho tân sinh viên - ĐỘC LẬP

Tiếp tục đồng hành để hỗ trợ các gương nghị lực - Ảnh 4.

Ông Lê Xuân Dũng, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh - sinh viên TP.HCM trao học bổng cho các tân sinh viên trong chương trình Nghị lực mùa thi - ĐỘC LẬP

Tiếp tục đồng hành để hỗ trợ các gương nghị lực - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Tấn Sang, Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ WESET trao học bổng cho tân sinh viên - ĐỘC LẬP