Tỉnh Đoàn Nghệ An 'thắp sáng niềm tin' cho học viên huyện biên giới

(CTG) Chương trình “Thắp sáng niềm tin” được Tỉnh Đoàn Nghệ An tổ chức nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn - Hội và các đơn vị trong công tác phối hợp giáo dục, động viên, giúp đỡ các học viên cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng.

Ngày 12/5, tại Cơ sở cai nghiện ma tuý tự nguyện Phúc Sơn (xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An), Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức chương trình “Thắp sáng niềm tin” năm 2024.

Tỉnh Đoàn Nghệ An 'thắp sáng niềm tin' cho học viên huyện biên giới ảnh 1

Chị Nguyễn Thị Phương Thúy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Nghệ An phát biểu mở đầu chương trình.

Đây là hoạt động thường niên của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Nghệ An nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn - Hội và các đơn vị trong công tác phối hợp giáo dục và động viên, giúp đỡ các học viên cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng. Thông qua đó giúp họ có cuộc sống ổn định, góp phần làm giảm tỉ lệ tội phạm và vi phạm pháp luật.

Đến tham dự chương trình có chị Nguyễn Thị Phương Thúy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An, đại diện Chi cục phòng chống Tệ nạn xã hội tỉnh Nghệ An; đại diện Sở Lao động - Thương Binh và xã hội tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện Anh Sơn và các cơ quan ban, ngành liên quan cùng hơn 200 học viên thuộc Cơ sở cai nghiện ma tuý tự nguyện Phúc Sơn (huyện Anh Sơn).

Tỉnh Đoàn Nghệ An 'thắp sáng niềm tin' cho học viên huyện biên giới ảnh 2

Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh Nghệ An trao tặng món quà ý nghĩa đến Đoàn thanh niên Cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện Phúc Sơn.

Tỉnh Đoàn Nghệ An 'thắp sáng niềm tin' cho học viên huyện biên giới ảnh 3

Trao tặng 10 suất quà cho 10 học viên có thành tích tốt trong quá trình rèn luyện tại cơ sở.

Phát biểu mở đầu chương trình, chị Nguyễn Thị Phương Thúy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Nghệ An nhấn mạnh, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn - Hội tỉnh Nghệ An luôn xác định, coi việc đồng hành với thanh niên cai nghiện tái hoà nhập cộng đồng là việc làm cần thiết. Hoạt động quan trọng này nhằm tiếp thêm động lực cho các học viên xóa bỏ mặc cảm, tự ti, có ý chí vươn lên và quyết tâm cai nghiện để sớm tái hòa nhập cộng đồng; trở thành những con người có ích cho xã hội. Giống như câu nói: “Không vấp ngã là một điều rất tốt. Vấp ngã rồi biết đứng dậy lại càng tốt hơn”.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Nghệ An Nguyễn Thị Phương Thúy mong muốn, thông qua chương trình các học viên có một tinh thần lạc quan, thái độ sống tích cực, hướng đến những giá trị tốt đẹp. Mỗi học viên sẽ trở thành một tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền cho mọi người cùng tham gia phòng, chống các tệ nạn ma túy, bởi hơn ai hết các bạn học viên là những người hiểu rõ nhất những tác hại và hệ lụy mà ma túy mang lại.

Tỉnh Đoàn Nghệ An 'thắp sáng niềm tin' cho học viên huyện biên giới ảnh 4

Các cán bộ Công an huyện Anh Sơn trao đổi chuyên đề tác hại của ma túy và tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các học viên.

Tại chương trình "Thắp sáng niềm tin", các học viên đã được các cán bộ Công an huyện Anh Sơn trao đổi về chuyên đề “Tác hại của ma túy, HIV/AIDS, pháp luật về phòng chống ma túy”, cũng như tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nhằm động viên tinh thần các học viên rèn luyện tại cơ sở trong thời gian qua, Ban tổ chức đã trao tặng 10 suất quà cho 10 học viên có thành tích tốt. Trao tặng món quà ý nghĩa đến Đoàn Thanh niên Cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện Phúc Sơn.

Tỉnh Đoàn Nghệ An 'thắp sáng niềm tin' cho học viên huyện biên giới ảnh 5

Tại chương trình, các y bác sỹ đã tiến hành thăm khám cho hơn 200 học viên tại cơ sở cai nghiện.

Cũng tại chương trình, các y bác sỹ của Ban thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Nghệ An, Hội LHTN huyện Anh Sơn, CLB Thầy thuốc trẻ huyện Anh Sơn đã tiến hành thăm khám sức khỏe và tư vấn cho hơn 200 học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện Phúc Sơn.

Tỉnh Đoàn Nghệ An 'thắp sáng niềm tin' cho học viên huyện biên giới ảnh 6

Các học viên được thăm khám với máy móc hiện đại.

Tỉnh Đoàn Nghệ An 'thắp sáng niềm tin' cho học viên huyện biên giới ảnh 7

Được các y bác sỹ tư vấn về sức khỏe, các triệu chứng bệnh đang gặp.

Tỉnh Đoàn Nghệ An 'thắp sáng niềm tin' cho học viên huyện biên giới ảnh 8

Các đại biểu kiểm tra, động viên các y bác sỹ thăm khám cho các học viên.

Tỉnh Đoàn Nghệ An 'thắp sáng niềm tin' cho học viên huyện biên giới ảnh 9

Các đại biểu thăm, kiểm tra cơ sở vật chất, khu nhà ở cho các học viên tại cơ sở cai nghiện.

Tỉnh Đoàn Nghệ An 'thắp sáng niềm tin' cho học viên huyện biên giới ảnh 10

Thăm bếp ăn và nơi sinh hoạt của các học viên.

Tỉnh Đoàn Nghệ An 'thắp sáng niềm tin' cho học viên huyện biên giới ảnh 11

Các đại biểu đến kiểm tra khu nhà xưởng là nơi các học viên được dạy, học nghề làm vàng mã.

Cơ sở cai nghiện ma tuý tự nguyện Phúc Sơn là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Tỉnh Đoàn Nghệ An. Cơ sở đóng tại bản Tiến, xã Phúc Sơn (huyện Anh Sơn) có chức năng tiếp nhận, tổ chức chữa bệnh, cai nghiện, phục hồi sức khỏe, quản lý học viên vào cai nghiện ma túy và dạy nghề cho học viên sau cai nghiện để tái hòa nhập cộng đồng. Hiện cơ sở này đang tiếp nhận hơn 200 học viên.
Theo TPO