Tỉnh Đoàn Yên Bái tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

CTG - Chiều 27/9, Tỉnh Đoàn Yên Bái tổ chức tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023; sơ kết đề án Hỗ trợ, phát triển phong trào thanh niên Yên Bái khởi nghiệp, giai đoạn 2021 - 2025.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Lương Văn Hải - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái cho biết: Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023” gồm 1 chương trình và 4 chiến dịch đã thu hút sự quan tâm của nhân dân và đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN). Tại chiến dịch, hàng loạt các hoạt động đã được các tổ chức đoàn cơ sở, chi đoàn trực thuộc thực hiện một cách hiệu quả, thu hút sự tham gia của hàng nghìn lượt đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Trong đó có thể kể đến như chương trình “Tiếp sức mùa thi”, toàn tỉnh triển khai 67 đội hình với gần 1.300 lượt ĐVTN tại các điểm thi của 2 kỳ thi; Chiến dịch “Mùa hè xanh”, toàn tỉnh có tổng số 173 đội hình hoạt động, thu hút 4.425 lượt ĐVTN tham gia với 22 nhà nhân ái được khởi công xây dựng và sửa chữa; mở mới 13km đường giao thông nông thôn; trồng mới 57.950 cây xanh…

Tỉnh Đoàn Yên Bái tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023 ảnh 1

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Yên Bái giải đáp những thắc mắc, khó khăn trong hoạt động đoàn cơ sở.

Anh Đồng Mạnh Linh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Yên Bái nhấn mạnh, để có được những thành công đó nhờ vào hoạt động của các tổ chức đoàn cơ sở, đặc biệt là những thủ lĩnh đoàn đã năng động, sáng tạo, có những cách làm hay, biết tận dụng, phát huy lợi thế của cơ sở để hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu chiến dịch đề ra.

Tại buổi tổng kết, Ban tổ chức cũng đã chia sẻ những cách làm hay tại các tổ chức đoàn cơ sở, chi đoàn trực thuộc, đề xuất những giải pháp, khó khăn trong quá trình thực hiện để hướng đến hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác đoàn.

Anh Phạm Ngọc Văn - Phó Bí thư Thành Đoàn Yên Bái cho biết: Các đoàn viên hiện đã và đang phối hợp cùng các cơ quan, đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, hiện các chương trình, sự kiện, các cuộc thi trên địa bàn chưa có sự thống nhất, dẫn đến việc chồng chéo, gây khó khăn cho việc tổ chức thực hiện. Ngoài ra, còn nhiều ý kiến, kiến nghị thẳng thắn của các đoàn viên cơ sở trong hoạt động công tác đoàn tại địa phương.

Tỉnh Đoàn Yên Bái tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023 ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh đoàn trao bằng khen của Trung ương đoàn cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học.

Trả lời những kiến nghị của đại diện các tổ chức đoàn, anh Đồng Mạnh Linh - Phó Bí thư tỉnh đoàn cũng chia sẻ thực tế, đây là những khó khăn chung trong hoạt động công tác đoàn tại cơ sở. Những ý kiến, kiến nghị của các tổ chức đoàn cơ sở sẽ được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn ghi nhận, báo cáo để tìm ra các giải pháp tốt nhất nhằm giúp cho các tổ chức đoàn cơ sở ngày càng hoạt động hiệu quả, thiết thực hơn trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn Yên Bái đã trao cờ thi đua đơn vị xuất sắc của Trung ương Đoàn cho 2 tập thể; trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn trường học năm học 2022 - 2023.

Tỉnh Đoàn Yên Bái tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023 ảnh 3

Lãnh đạo tỉnh đoàn Yên Bái trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tiếp sức mùa thi.

Bằng khen của Tỉnh Đoàn Yên Bái cho 13 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè năm 2023”; Bằng khen cho 10 tập thể và 43 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Ngày hội “Bác Hồ trong tim tuổi trẻ Yên Bái”.

Theo TPO