Tình nguyện đi, tình yêu sẽ đến

Chúng tôi tới trụ sở UBND xã Văn Sơn (huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) muộn hơn dự kiến 1 tiếng đồng hồ, do đường đi khá xa và phải bê vác, vận chuyển quà tặng, quà ủng hộ đến địa điểm tình nguyện.

Khi vừa đến trụ sở xã, các cô chú, các bác đã đứng chờ đoàn tình nguyện ở cổng. Mọi người vui vẻ chào đón nhau bằng những ánh mắt, cái bắt tay thân thương, khiến chúng tôi quên hết những mệt mỏi của hành trình dài.

Ở Văn Sơn, mỗi ngày chúng tôi dậy sớm và sẵn sàng cho những nhiệm vụ mới. Những phần việc được tình nguyện viên chung sức, như: tặng quà cho UBND xã và các hộ gia đình chính sách; vệ sinh Đài tưởng niệm liệt sĩ; tham dự lễ thắp nến tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Đô Lương...

Thực hiện các công trình tại đây, bao quanh tôi là màu xanh của sức trẻ, áo ướt đẫm nhưng vẫn không ngừng chuyền tay nhau những viên gạch, không ngừng đổ đá, trộn cát, xi măng. Cứ thế cũng quen dần với cái nắng đổ lửa của Văn Sơn. Thi thoảng dừng tay nghỉ lấy sức, chúng tôi lại động viên nhau bằng những câu chuyện hài hước, và khẩu hiệu quen thuộc của Đội tình nguyện xung kích: “Tình nguyện đi, tình yêu sẽ đến”.

Tình nguyện đi, tình yêu sẽ đến ảnh 1

Hoàng Hà, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện

Đến giờ phút tạm biệt mảnh đất xứ Nghệ, tôi chợt nhận ra 6 ngày thật sự trôi qua rất nhanh, trong tôi như có một thước phim tua ngược. Nhưng điều đọng lại quý giá nhất là những tình cảm ấm áp, giúp đỡ tận tình của bà con khi triển khai xây nhà tình nghĩa; qua những món ăn bà con nấu đậm đà chất Nghệ...

Chuyến đi tình nguyện đã giúp chúng tôi xích lại gần nhau hơn, cùng học được cách sống tốt, làm việc tập thể hiệu quả. Dù có ý kiến rằng hoạt động tình nguyện không nên màu mè, không cần công khai, nhưng tôi lại nghĩ khác. Tôi cho rằng, tình nguyện xuất phát từ trái tim, những phần việc mình làm mang đến điều tích cực, do vậy cần phải lan tỏa, tạo cảm hứng cho nhiều bạn trẻ khác.

Theo TPO