Toàn cảnh Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 1

Chiều 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XII long trọng tổ chức Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên trong toàn tỉnh. Dự phiên khai mạc Đại hội, về phía Trung ương Đoàn có chị Hồ Hồng Nguyên, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, quyền Trưởng Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; anh Nguyễn Nhất Linh, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; anh Cù Đức Quân, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn.

Toàn cảnh Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 2

Các đại biểu về dự đều được cấp thẻ đại biểu, trên đó có mã vạch chứa thông tin cá nhân của chủ thẻ.

Toàn cảnh Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 3

Công tác trù bị, diễn tập bỏ phiếu diễn ra chỉn chu, nghiêm túc, chuyên nghiệp.

Toàn cảnh Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 4

Chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo tham gia phát triển công nghiệp, du lịch, nông nghiệp” là một trong 3 diễn đàn trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, diễn ra chiều ngày 9/8. Diễn đàn đã có nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận sôi nổi từ các đại biểu tham gia.

Toàn cảnh Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 5

Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên đã được tuổi trẻ tỉnh Bình Thuận thể qua thực tiễn. Trong nhiệm kỳ qua, các cấp bộ Đoàn Tỉnh Bình Thuận đã không ngừng thay đổi để hòa nhịp cùng xu thế phát triển của xã hội và đã tạo được những dấu ấn trong hoạt động đồng hành với thanh niên.

Toàn cảnh Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 6
Trong khuôn khổ Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, tại diễn đàn số 3, các đại biểu đã thảo luận về chủ đề “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”. Chủ trì diễn đàn này là ông Trần Hữu Thành - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Tỉnh ủy Bình Thuận và anh Trương Minh Quang - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận.

Phát biểu tại diễn đàn, anh Trương Minh Quang cho biết, trong 5 năm qua, triển khai cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng 16.317 đoàn viên ưu tú; trong đó có 6.501 đồng chí được kết nạp Đảng.

Toàn cảnh Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 7

Nói về khát vọng cống hiến của tuổi trẻ Công an tỉnh Bình Thuận trong công tác tình nguyện vì cộng đồng và xung kích bảo vệ quê hương Bình Thuận, anh Lê Văn Tùng - Bí thư Chi đoàn PX03, Công an Tỉnh Bình Thuận cho biết, trong những năm qua, Công an tỉnh Bình Thuận luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ gìn an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng ngày càng vững mạnh. Trong thành tích chung đó, có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng đoàn viên, thanh niên công an tỉnh. Hiệu quả phong trào của Đoàn gắn với các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng công an khi triển khai hiệu quả các phong trào, cuộc vận động như: Phong trào “Thanh niên Công an Bình Thuận xung kích, tình nguyện, lập công vì an ninh Tổ quốc”; “Thanh niên Công an Bình Thuận học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Qua đó đã phát huy vai trò, tinh thần xung kích cách mạng, bản lĩnh, trí tuệ của tuổi trẻ, tổ chức Đoàn và đoàn viên, thanh niên công an tỉnh, thể hiện rõ nét truyền thống “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên".

Toàn cảnh Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 8

Trong 5 năm tới, thanh niên Bình Thuận chủ yếu thuộc nhóm độ tuổi sinh ra trong nửa cuối thập niên 1990-2012. Đây là thế hệ sinh ra và lớn lên trong thời đại kỹ thuật số phát triển, với những đặc điểm về tư duy, nhận thức, sáng tạo, tính cách, xu hướng và phong cách sống… có nhiều nét mới. Thanh niên ngày càng có điều kiện, cơ hội học tập, tiếp cận với khoa học công nghệ nên tỉ lệ thanh niên được đào tạo chuyên môn tăng.

Toàn cảnh Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 9

Để góp phần thực hiện mục tiêu của Nghị quyết đại hội đảng bộ tỉnh Bình Thuận lần thứ XIV, tổ chức Đoàn phải xác định là lực lượng xung kích, đi đầu bằng những giải pháp cụ thể, có dấu ấn riêng để đóng góp vào thành công chung đó. Đoàn viên thanh niên phải luôn có tâm thế sẵn sàng đảm nhận những nội dung công việc mới và khó được các cấp ủy đảng và đoàn cấp trên giao phó.

Toàn cảnh Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 10

Phát biểu tại Đại hội, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn, thủ lĩnh các tổ chức Đoàn thanh niên tìm giải pháp sao cho mỗi đoàn viên, thanh niên tìm thấy ở Đoàn sự đáp ứng những nhu cầu, lợi ích chính đáng; để thanh thiếu nhi đến với Đoàn như là đến với người bạn đồng hành tin cậy. Muốn như vậy, các hoạt động, các phong trào của Đoàn trường phải xuất phát từ thanh thiếu nhi, vì thanh thiếu nhi, chăm lo những nhu cầu và lợi ích từ thực tế cuộc sống của các bạn, quan tâm hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp; đặc biệt là hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp giới thiệu việc làm.

Toàn cảnh Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 11

"Phải thường xuyên quan tâm, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, thanh niên; làm tốt cả “bồi dưỡng” và “phát huy” trí tuệ thanh niên để hoạt động của Đoàn trở nên thiết thực, động viên được đông đảo thanh niên tham gia. Đặc biệt quan tâm tới nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực theo định hướng của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh gồm mục tiêu phát triển 3 trụ cột gắn với ứng dụng công nghệ cao, xây dựng chuỗi giá trị công nghiệp, du lịch, nông nghiệp", anh Triết đề nghị.

Toàn cảnh Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 12

Số lượng sinh viên, thanh niên Bình Thuận học tập, lao động ở ngoài tỉnh còn lớn và xu hướng dịch chuyển về lao động, làm việc tại địa phương ngày càng gia tăng. Đại bộ phận thanh niên Bình Thuận ý thức rõ trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc và nhân dân, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, con đường và mục tiêu phát triển của tỉnh; thể hiện rõ lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, khát vọng phát triển quê hương Bình Thuận giàu đẹp, văn minh, khát vọng cống hiến, tinh thần đổi mới, sáng tạo, lẽ sống vì cộng đồng.

Toàn cảnh Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 13

Trong nhiệm kỳ mới, Tỉnh Đoàn Bình Thuận đặt mục tiêu xây dựng lớp thanh niên Bình Thuận phát triển toàn diện; có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh, khát vọng xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh; giàu lòng yêu nước, có ý chí tự lực, tự cường, tự hào dân tộc; có đạo đức, ý thức công dân, chấp hành pháp luật; có sức khỏe, văn hóa, kỹ năng; có kiến thức khoa học, công nghệ; ý chí lập thân, lập nghiệp; năng động, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh và bền vững của tỉnh, đất nước.

Toàn cảnh Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 14

Một đại biểu người Chăm đang xem xét, chọn người tài đức bầu vào BCH. Trong phiên làm việc thứ 2, Đại hội trình bày báo cáo tổng hợp thảo luận tại các diễn đàn diễn ra vào ngày 9/8. Cũng trong phiên làm việc thứ 2, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XII tuyên bố hết nhiệm kỳ. Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, gồm 37 anh, chị.

Toàn cảnh Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 15

Công tác triển khai quy trình, quy chế bầu cử được thông báo cụ thể chi tiết để giúp đại biểu thực hiện đúng quyền bầu cử của mình. Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Toàn cảnh Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 16

Công tác kiểm phiếu diễn ra công khai, dân chủ, minh bạch.

Toàn cảnh Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 17

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam dự và chỉ đạo Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 18

Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Toàn cảnh Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 19
“Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, tôi ghi nhận, biểu dương và nhiệt liệt chúc mừng những kết quả, thành tích đã đạt được của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận; chúc mừng cho sự sáng tạo và nỗ lực to lớn của đoàn viên, thanh niên, của các cấp bộ Đoàn tỉnh Bình Thuận trong nhiệm kỳ vừa qua”, anh Triết nói.
Toàn cảnh Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 20

Các phong trào hành động cách mạng được các cấp bộ đoàn triển khai hiệu quả, góp phần khẳng định vai trò xung kích, tinh thần tình nguyện, sáng tạo, khơi dậy tiềm năng to lớn của thanh niên trong xây dựng quê hương Bình Thuận và góp phần bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt rõ nét là trong thời gian cao điểm của đại dịch COVID-19, với chiến dịch “Chạm những yêu thương”, rất nhiều cán bộ, đoàn viên thanh niên đã xung kích tham gia trên mọi mặt trận phòng chống dịch, đó là chuỗi ngày đêm vượt gian khó, là hình ảnh sẵn sàng dấn thân vào những nơi gian khổ, không ngần ngại đi theo tiếng gọi khi Tổ quốc, quê hương cần.

Toàn cảnh Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 21

Công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng được quan tâm triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, chất lượng của tổ chức Đoàn và cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên đủ đức đủ tài, góp phần tích cực trong công tác xây dựng Đảng, bổ sung nguồn lực cho Đảng, nhiều thế hệ cán bộ Đoàn trưởng thành được phân công giữ các chức vụ quan trọng trong công tác Đảng và hệ thống chính trị. Các cơ sở đoàn đã có sự nỗ lực rất lớn trong việc đổi mới phương pháp chỉ đạo, đổi mới nội dung và sáng tạo trong việc duy trì sinh hoạt đoàn; chủ động hướng dẫn quy trình, các nội dung thực hiện chương trình rèn luyện đoàn viên cũng như công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Toàn cảnh Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 22

Đối với Bình Thuận, những kết quả đạt được trong 5 năm qua đã từng bước tạo ra những nền tảng vững chắc cho nhiệm kỳ mới; tiềm năng, lợi thế tiếp tục được phát huy ngày càng tốt hơn khi tuyến cao tốc Bắc-Nam phía Đông vừa được khởi công và sân bay Phan Thiết sắp được khởi công xây dựng.

Toàn cảnh Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 23

Ban Bí thư Trung ương Đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Toàn cảnh Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 24

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An đề nghị thanh niên phải tiếp tục nỗ lực, rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ để nhanh chóng trưởng thành, hăng hái thi đua lao động, sản xuất góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Trong ảnh, ông Dương Văn An tặng quà Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027

Toàn cảnh Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 25

Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đoàn điều động anh Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XII trở lại công tác tại Văn phòng Trung ương Đoàn từ ngày 11/8, và tặng hoa cho anh Nguyễn Quốc Huy.

Toàn cảnh Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 26

Ông Dương Văn An, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận tặng hoa chúc mừng anh Nguyễn Quốc Huy trở lại công tác tại Cơ quan Trung ương Đoàn.

Toàn cảnh Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 27

BCH mới trao hoa cho anh Nguyễn Quốc Huy trước khi trở lại công tác tại Cơ quan Trung ương Đoàn.

Toàn cảnh Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận ảnh 28

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 37 anh, chị. Anh Trương Minh Quang, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XII đã được bầu làm Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Theo TP