Tôn vinh, khen thưởng nhiều thủ lĩnh thanh niên vùng biên xứ Lạng

CTG - Chiều 21/9, Tỉnh Đoàn Lạng Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Tại đây, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được ghi nhận, khen thưởng.

Theo báo cáo, trong 9 tháng đầu năm, các cấp bộ Đoàn đã bám sát vào chương trình công tác, Nghị quyết đại hội Đoàn các cấp, linh hoạt khắc phục những khó khăn triển khai tốt các nhiệm vụ công tác đề ra.

Tôn vinh, khen thưởng nhiều thủ lĩnh thanh niên vùng biên xứ Lạng ảnh 1

Các thủ lĩnh thanh niên chia sẻ kinh nghiệm công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi ở Lạng Sơn.

Tôn vinh, khen thưởng nhiều thủ lĩnh thanh niên vùng biên xứ Lạng ảnh 2

Chị Đinh Thị Anh Thư - Bí thư Tỉnh Đoàn Lạng Sơn trao cờ thi đua xuất sắc cho đơn vị khối trường học.

Tôn vinh, khen thưởng nhiều thủ lĩnh thanh niên vùng biên xứ Lạng ảnh 3

Trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Tôi yêu tổ quốc tôi"

Tôn vinh, khen thưởng nhiều thủ lĩnh thanh niên vùng biên xứ Lạng ảnh 4

Triển khai cuộc vận động "Ứng xử văn minh trên không gian mạng" trong tuổi trẻ Lạng Sơn.

Tỉnh Đoàn Lạng Sơn đã triển khai thành công các hoạt động hướng về thanh thiếu nhi, huy động nhiều nguồn lực để thực hiện được một số công trình, mô hình tiêu biểu như: 2 tỷ 970 triệu đồng hỗ trợ thực hiện các công trình trong “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè” năm 2023. Tổ chức chương trình “Học kỳ trong quân đội”, “Trải nghiệm Biên phòng”, chương trình “Tháng ba biên giới“ năm 2023 cấp Trung ương tại xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình với tổng giá trị các nguồn lực gần 5 tỷ đồng; Tổ chức Chương trình Ngày Cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng Nông thôn mới và ngày Chủ Nhật xanh” điểm cấp Trung ương năm 2023 với tổng nguồn lực trị giá hơn 800 triệu đồng; Mô hình “Lũy tre biên giới Việt” trồng 9.600 cây tre với tổng trị giá 307 triệu đồng; … Đặc biệt, tổ chức Đoàn lực lượng vũ trang đã đẩy mạnh mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng” “Nâng bước em đến trường”, “Cùng em đến trường”…

Tôn vinh, khen thưởng nhiều thủ lĩnh thanh niên vùng biên xứ Lạng ảnh 5

Các thủ lĩnh xuất sắc trong chiến dịch hè 2023 được tôn vinh.

Tôn vinh, khen thưởng nhiều thủ lĩnh thanh niên vùng biên xứ Lạng ảnh 6

Trao giải vòng thi cấp tỉnh Hội thi Olympic tiếng Anh cho học sinh, sinh viên.

Tôn vinh, khen thưởng nhiều thủ lĩnh thanh niên vùng biên xứ Lạng ảnh 7

Chị Đinh thị Anh Thư - Bí thư Tỉnh Đoàn Lạng Sơn trao bằng khen của Tỉnh Đoàn cho các tập thể, cá nhân có thành tích nổi bật.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn trao tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối trường THPT năm học 2022-2023 cho Đoàn trường THPT Hòa Bình, huyện Chi Lăng; trao Bằng khen cho 2 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2023-2024; trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023. Tỉnh Đoàn- Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lạng Sơn tặng Bằng khen cho 14 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2023; tặng Bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh cho 5 cá nhân có thành tích trong Chiến dịch sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh năm 2023 và trao giải Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh sinh viên lần thứ V-2023.

Trong 3 tháng cuối năm 2023, Tỉnh Đoàn Lạng Sơn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, triển khai học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách, pháp luật của Nhà nước gắn với tổ chức các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ trong quý, năm; Tổ chức Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 – 2028; Ra quân chương trình tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện năm 2024,… tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2023. Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh cũng đã phát động thực hiện Cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng”, giai đoạn 2023-2030 và ra mắt Cổng thông tin quảng bá, giới thiệu và kết nối sản phẩm thanh niên Lạng Sơn khởi nghiệp.

Theo TPO