Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí đối thoại với thanh niên: Phát triển cán bộ trẻ cho tập đoàn

CTG - Tại buổi đối thoại với đoàn viên, thanh niên, ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến phát triển cán bộ trẻ. "Cá nhân tôi mong muốn tỷ lệ cán bộ trẻ trong nguồn để quy hoạch cho cán bộ lãnh đạo quản lý của Tập đoàn phải lên đến 50%”, ông Hùng nói.

Chiều 16/3, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) phối hợp cùng Ban Truyền thông Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn tổ chức chương trình đối thoại giữa Tổng Giám đốc Tập đoàn Lê Mạnh Hùng và đoàn viên, thanh niên trong toàn Tập đoàn với chủ đề “Tái tạo văn hóa đi trước, tạo đà cho tái tạo kinh doanh”, nhân dịp Tháng Thanh niên 2023.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí đối thoại với thanh niên: Phát triển cán bộ trẻ cho tập đoàn ảnh 1
Anh Phạm Đăng An tặng hoa Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng tại chương trình đối thoại.

Tham dự buổi đối thoại có ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn; ông Nguyễn Hùng Dũng, thành viên HĐTV Tập đoàn; ông Lê Ngọc Sơn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn; cùng gần 400 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, đoàn viên thanh niên tiêu biểu của Tập đoàn tại 5 điểm cầu.

Nỗ lực tự học 1 cách không ngừng tham gia vào chuyển đổi số

Đối thoại với ĐVTN Tập đoàn Dầu khí, Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh với sứ mệnh gánh vác trên vai, các bạn đoàn viên, thanh niên phải luôn thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm và bền bỉ để phấn đấu không ngừng, đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội, đất nước.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí đối thoại với thanh niên: Phát triển cán bộ trẻ cho tập đoàn ảnh 2

Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đối thoại với đoàn viên, thanh niên tập đoàn.

Theo Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng, tái tạo văn hóa là vấn đề cấp bách, tạo đà cho tái tạo kinh doanh. Nhưng muốn làm được điều này thì vai trò, trách nhiệm nêu gương, đặc biệt là trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu là rất quan trọng.

Tại buổi đối thoại, các bạn đoàn viên, thanh niên dành nhiều sự quan tâm và đặt câu hỏi với Tổng Giám đốc Petrovietnam về chuyển đổi số. Trao đổi về vấn đề này, ông Lê Mạnh Hùng cho rằng, chuyển đổi số là 1 quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện đối với tổ chức và cá nhân. Cách sống, làm việc, phương thức làm việc dựa trên công nghệ số, Tập đoàn không thể đứng ngoài cuộc.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí đối thoại với thanh niên: Phát triển cán bộ trẻ cho tập đoàn ảnh 3
Điểm cầu Hội trường tầng 19, trụ sở Petrovietnam.

Thời gian qua, lãnh đạo Tập đoàn đã triển khai, nâng cao nhận thức trong toàn Tập đoàn về xu hướng chuyển đổi số, xây dựng chiến lược chuyển đổi số, mục tiêu, tầm nhìn, lộ trình sáng kiến số. Hàng loạt đề án ứng dụng công nghệ số, triển khai số hóa, quản trị chuẩn mực Tập đoàn cũng đang được triển khai. Hiện, Tập đoàn đang triển khai dự án xây dựng kho dữ liệu cho từng lĩnh vực Tập đoàn, trên cơ sở đó, triển khai bước thứ 3 sử dụng công nghệ số.

Bên cạnh đó, triển khai giai đoạn 1 cho Đề án sử dụng quản trị nguồn lực, hình thành mô hình quản trị cho đề án chuyển đổi số theo mô hình ma trận. Vai trò thanh niên ở đâu trong chiến lược chuyển đổi số Tập đoàn, đó là tham gia chủ động, tích cực trong quá trình chuyển đổi số với những vấn đề, nội dung có thể tham gia. Khuyến khích chuyển đổi số phát huy văn hóa nỗ lực tự học 1 cách không ngừng, lột xác ngoạn mục “từ sâu sang bướm”.

Tỷ lệ cán bộ trẻ phải chiếm 50%

 

Trao đổi về công tác xây dựng và phát triển cán bộ trẻ, Tổng giám đốc Petrovietnam cho biết đây là một trong những nhiệm vụ chiến lược của Tập đoàn Dầu khí. Tập đoàn đã triển khai xây dựng đề án về cán bộ chiến lược, triển khai các quy hoạch cho các cấp lãnh đạo, quản lý. “Một trong những mục tiêu của đề án về đào tạo và phát triển đội ngũ, xây dựng quy hoạch về cán bộ quản lý trong Tập đoàn là hướng tới đào tạo, bồi dưỡng, phát huy và sử dụng lực lượng cán bộ trẻ”, ông Hùng nêu.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí đối thoại với thanh niên: Phát triển cán bộ trẻ cho tập đoàn ảnh 4

Các bạn trẻ đặt câu hỏi tại buổi đối thoại.

Theo ông Hùng, thông qua hoạt động sản xuất kinh doanh, các hoạt động, phong trào, kết quả công việc, học tập, cần phát hiện, tìm, lựa chọn và xây dựng nguồn cán bộ, đặc biệt là cán bộ trẻ cho Tập đoàn.

“Với mục tiêu xây dựng và phát triển lực lượng cán bộ trong bối cảnh chúng ta đang đối mặt với những xu hướng, với những sự thay đổi lớn là hết sức quan trọng. Cá nhân tôi mong muốn tỷ lệ cán bộ trẻ trong nguồn để quy hoạch cho cán bộ lãnh đạo quản lý của Tập đoàn phải lên đến 50%”, ông Hùng nói.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí đối thoại với thanh niên: Phát triển cán bộ trẻ cho tập đoàn ảnh 5

Các điểm cầu theo dõi buổi đối thoại

Từ mục tiêu đó, theo ông Hùng, Tập đoàn và người đại diện vốn của Tập đoàn ở các doanh nghiệp phải có nhiệm vụ triển khai sàng lọc, lựa chọn, tìm kiếm những nguồn cán bộ từ các lớp, các thế hệ đoàn viên thanh niên trong hoạt động sản xuất kinh doanh, trong các hoạt động của doanh nghiệp để tạo nguồn cho xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ trẻ.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tuyên dương 26 điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023. Đây là những cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong lĩnh vực lao động, sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Thông qua chương trình tuyên dương góp phần phát hiện và nhân rộng những cách làm sáng tạo, những mô hình hay, những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

THEO TPO