Top 10 Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022

(CTG) Sau hai vòng sơ tuyển và chung tuyển, Ban Tổ chức Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 đã lựa chọn được Top 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu , trong đó 10 doanh nhân trẻ tiêu biểu nhất được trao giải thưởng Sao Đỏ năm 2022.

Sau vòng sơ tuyển, Ban Tổ chức Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 đã lựa chọn 110 ứng viên vào vòng chung tuyển và tiến hành thẩm định. Ngày 15/10, Hội nghị Hội đồng Chung tuyển đã lựa chọn ra được Top 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu, trong đó 10 doanh nhân trẻ tiêu biểu nhất được trao giải thưởng Sao Đỏ năm 2022.

Top 10 Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 ảnh 1

Top 10 Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu nhận giải thưởng Sao Đỏ năm 2022

Tối nay 8/11, Lễ trao giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

1. Anh Đinh Đức Thắng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Stavian Hóa chất

Anh Thắng là người sáng lập, trực tiếp điều hành hoạt động vận hành của doanh nghiệp.

Từ năm 2009 đến nay, công ty đã không ngừng mở rộng quy mô; liên tục ghi dấu ấn trong các bảng xếp hạng như: Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam Ngành Công nghiệp Chế biến – Chế tạo Việt Nam; Top 100 Nhà phân phối hoá chất lớn nhất toàn cầu, Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2022 và Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022.

Anh Thắng được tổ chức phi chính phủ Enterprise Asia bình chọn là một trong những Doanh nhân xuất sắc châu Á năm 2022.

Top 10 Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 ảnh 2
Anh Đinh Đức Thắng

2. Anh Trần Đăng Nam - Tổng Giám đốc điều hành Công ty CP Giao nhận vận tải Con Ong

Sau 18 năm xây dựng và phát triển, hiện tại hệ sinh thái Logistics do anh Nam đồng sáng lập đang sở hữu 20 công ty trên toàn cầu và với mức doanh thu hợp nhất hơn 10.000 tỷ đồng vào cuối năm 2021.

Hai thương hiệu lớn nhất Bee Logistics và Dolphin Sea Air của công ty đã vươn ra thế giới, đầu tư nhiều chi nhánh tại hơn 11 quốc gia. Anh Nam đang đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội.

Top 10 Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 ảnh 3

Anh Trần Đăng Nam

3. Anh Đặng Việt Bách - Chủ tịch HĐQT Công ty CP luyện thép cao cấp Việt Nhật

Anh Bách đã không ngừng nỗ lực xây dựng, phát triển thương hiệu thép VJS với dây chuyền luyện cán thép hiện đại, thân thiện với môi trường, kết hợp tối ưu quản trị công nghiệp - ứng dụng công nghệ cao làm nền tảng, lấy thế mạnh tự động hóa nhằm phát triển thương hiệu sản phẩm thép.

Top 10 Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 ảnh 4

Anh Đặng Việt Bách

4. Chị Nguyễn Ngọc Mỹ - Tổng giám đốc kiêm Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Alphanam

Chị Mỹ đang đảm nhiệm nhiều vai trò trong khối doanh nghiệp tư nhân, khối công và trong các dự án xã hội như Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Nữ doanh nhân trẻ ASEAN, Giám đốc chiến lược và phát triển của Quỹ học bổng Vietseeds...

Chị Mỹ cũng được bình chọn là Top 10 người có tầm ảnh hưởng tới ngành du lịch Việt Nam trong hai năm 2018, 2019, nhận giải thưởng “Bông Hồng Vàng” 2021 và vinh dự Bằng khen của Thủ tướng năm 2022.

Top 10 Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 ảnh 5

Chị Nguyễn Ngọc Mỹ

5. Anh Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch CNCTech Group

Anh Hùng khởi nghiệp khi vừa tốt nghiệp đại học với số vốn duy nhất là lòng yêu nghề. Trải qua 14 năm, anh Hùng đã dẫn dắt CNCTech Group trở thành tập đoàn công nghiệp công nghệ đa ngành, nhất là gia công cơ khí chính xác. Trong thời gian qua, công ty đã thành công với nhiều tổ hợp công nghiệp liên doanh, liên kết với các đối tác lớn.

Top 10 Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 ảnh 6

Anh Nguyễn Văn Hùng

 

6. Anh Nguyễn Quốc Khánh - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thời trang và Mỹ phẩm Âu Châu

Anh Khánh thành công trong việc phát triển công ty bán lẻ thời trang quốc tế, với doanh thu hàng năm tăng trưởng ấn tượng. Anh cũng đã truyền cảm hứng trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, đầu tư chuyển đổi số ngành bán lẻ, tạo nên lợi thế cho công ty.

Top 10 Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 ảnh 7

Anh Nguyễn Quốc Khánh

7. Chị Đặng Diệu Hương - Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển Kỹ thuật Công nghệ EDH

Chị Hương xuất thân từ một giảng viên của trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Công ty đã áp dụng hệ thống quản trị doanh nghiệp ERP từ năm 2009, đã có một phòng LAB đạt chuẩn VILAS 1053 để thử nghiệm sản phẩm, đã thực hiện chuyển đổi số trong toàn bộ hệ thống.

Top 10 Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 ảnh 8

Chị Đặng Diệu Hương

8. Anh Lưu Đình Cường - Tổng Giám đốc Công ty CP Xi măng VICEM Hà Tiên

Anh Cường đã có những quyết định đột phá trong việc chuyển đổi sang hướng sản xuất xanh, thân thiện với môi trường, cũng như các chiến lược đa dạng hóa sản phẩm và kênh phân phối để thúc đẩy sự phát triển của công ty.

Top 10 Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 ảnh 9

Anh Lưu Đình Cường

9. Chị Nguyễn Thị Dịu - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP ABC Việt Nam

Chị Dịu đã đóng góp quan trọng vào việc hoạch định chiến lược, xác định tầm nhìn và xây dựng chương trình hành động. Công ty đang phát triển thương hiệu mạnh trong ngành sản xuất và cung ứng nguyên phụ liệu thức ăn chăn nuôi đồng thời mở rộng chuỗi thực phẩm khép kín từ trang trại đến người tiêu dùng.

Top 10 Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 ảnh 10

Chị Nguyễn Thị Dịu

10. Anh Vũ Cương Quyết - Tổng Giám đốc Công ty CP Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc

Anh Quyết đã nỗ lực kiện toàn hệ thống trở thành công ty bất động sản chuyên nghiệp, cầu nối giúp khách hàng sở hữu sản phẩm bất động sản chất lượng. Trong 12 năm qua, anh Quyết đã đưa công ty phát triển với gần 3.000 gia đình trong hệ thống 16 công ty thành viên và trên 30 chi nhánh khắp cả nước.

Top 10 Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 ảnh 11

Anh Vũ Cương Quyết

 
Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai từ năm 1999. Đây là giải thưởng tôn vinh các gương mặt doanh nhân trẻ có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất – kinh doanh, là những gương sáng điển hình góp phần khơi dậy tinh thần lập nghiệp trong tuổi trẻ Việt Nam.

Đến nay, qua 23 năm triển khai và 12 lần tổ chức bình chọn và trao giải, đã có gần 500 doanh nhân trẻ tiêu biểu được bình chọn và tôn vinh, trong đó 117 doanh nhân trẻ nhận giải thưởng Sao Đỏ.

Hiện, các doanh nhân “Sao Đỏ” đều sinh hoạt tại Câu lạc bộ Doanh nhân “Sao Đỏ”, trực thuộc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Theo TP