Trao cơ hội tiếp cận công nghệ tới học sinh Việt Nam

CTG - FedEx Express (FedEx), công ty con của Tập đoàn FedEx Corp. (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, đồng hành cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) trong chương trình "Phòng tin học cho em", thông qua đó trao tặng 70 máy tính cho các em học sinh tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số với mục tiêu góp phần thúc đẩy giáo dục thông qua công nghệ thông tin.

Bà Ee-Hui Tan trao bảng biểu trưng cho Bà Đỗ Thị Kim Hoa
Bà Ee-Hui Tan trao bảng biểu trưng cho bà Đỗ Thị Kim Hoa,Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia

Bắt đầu từ năm học 2022 - 2023, Tin học đã trở thành môn học bắt buộc với học sinh từ lớp 3 theo công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhằm hướng tới kỷ nguyên giáo dục kỹ thuật số. Tuy nhiên, cơ sở vật chất phục vụ môn học này vẫn còn hạn chế, đặc biệt là tại các trường ở vùng sâu, vùng xa. Sự hợp tác chung tay của FedEx và VVC trong chương trình "Phòng tin học cho em” dự kiến mang lại lợi ích cho hơn 3.000 học sinh tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Điều này góp phần hỗ trợ các em học sinh tại các địa bàn khó khăn tiếp cận với máy tính, duy trì việc học môn tin học hiệu quả và thúc đẩy công nghệ thông tin từ đó hỗ trợ các em có được hành trang vững vàng cho tương lai, đặc biệt là trong giai đoạn chuyển đổi công nghệ số diễn ra nhanh chóng.

"Năm 2024 cũng là một năm đặc biệt ý nghĩa đối với FedEx khi chúng tôi kỷ niệm 30 năm thành lập tại Việt Nam.” Bà Ee-Hui Tan, Giám đốc Khai thác của FedEx Express Việt Nam và Campuchia, cho biết: “Kể từ khi thành lập, FedEx Việt Nam luôn kiên định trong cam kết đem lại thay đổi tích cực cho cộng đồng địa phương thông qua chương trình hỗ trợ cộng đồng toàn cầu mang tên FedEx Cares. Chương trình này gắn liền với các giá trị cốt lõi của FedEx trong việc hướng đến kết nối con người và phát triển tiềm năng. Bằng cách trang bị cho các em học sinh những công cụ cần thiết để thành công trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, chúng ta không chỉ mở ra con đường thành công cho tương lai của từng cá nhân, mà còn đóng góp vào sự phát triển lâu dài của nền kinh tế Việt Nam”.

Chương trình "Phòng tin học cho em” được Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Dự án Nuôi em triển khai từ tháng 3/2023 đến nay. Với sự đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp, và cá nhân, chương trình đã thành công trao tặng 56 phòng tin học với gần 700 bộ máy tính đã mang lại ảnh hưởng tích cực cho gần 17.000 học sinh ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn tại 13 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Trong tháng vừa qua, FedEx cũng đã công bố thông tin đánh dấu năm thứ 13 liên tục cùng đồng hành với Chương trình FedEx Mang nhịp đập đến trái tim (FedEx Delivers Heartbeats), phối hợp với Quỹ VinaCapital (VCF). Ngoài ra, FedEx cũng tiếp tục tài trợ cho Cuộc thi Thương mại quốc tế FedEx / Junior Achievers (JA ITC) thường niên lần thứ 12 tại Việt Nam.

Theo Tuoitre