Trao Giải Cuộc thi sưu tầm và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2021

(CTG) Sáng nay 12/04/2021, tại thành phố Hải Phòng, Hội đồng Đội Trung ương, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Hội tem Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Sưu tầm và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2021 với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem Bưu chính”.

 

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh tại buổi Lễ.

Sau hơn 5 tháng triển khai (từ 10/2020 đến 3/2021), BTC Cuộc thi đã nhận được hơn 1,2 triệu bài dự thi hợp lệ của các em thiếu nhi trên cả nước gửi về tham gia. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, giúp các em hiểu rõ hơn về về truyền thống vinh quang của Đảng Cộng sản Việt Nam, về Đoàn TNCS Hồ Chí minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh và những hy sinh, đóng góp to lớn của các thế hệ thanh thiếu nhi Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thông qua những con tem bưu chính đã góp phần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao lòng tự hào dân tộc và hun đúc cho các em tình yêu quê hương đất nước, ý thức rõ hơn về trách nhiệm của lớp măng non trong thời kỳ mới; là động lực giúp các em thi đua học tập và rèn luyện, xứng đáng là những con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan của Bác Hồ; cùng nhau đoàn kết và xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh, tiến bước lên Đoàn; thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh.

BTC trao giải đặc biệt cho  em Lê Hoàng, Lớp 4C2, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng.

Ban Tổ chức cuộc thi hoan nghênh Hội đồng Đội một số địa phương đã tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi, có số lượng bài thi lớn và nhiều bài thi đạt giải cao: Hải Phòng, Đồng Nai, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Ninh, Hưng Yên, Bình Định…

BTC trao giải nhất cho các em học sinh.

Từ hơn 1,2 triệu bài dự thi, Ban Tổ chức, Ban giám khảo đã lựa chọn, trao giải cho 15 tập thể (5 giải A và 10 giải B) và 37 cá nhân trong đó có 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 4 giải nhì, 10 giải ba và 20 giải khuyến khích. Các tập thể và cá nhân đạt giải được nhận Bằng khen và tiền thưởng từ BTC Cuộc thi.

Ở hạng mục cá nhân, giải Đặc biệt đã thuộc về em Lê Hoàng, Lớp 4C2, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng. Hai giải Nhất thuộc về các em Lê Trọng Hiếu, Lớp 9/2, Trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai và em Lê Minh Đức, Lớp 5H7, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

BTC trao giải tập thể.

Tại lễ tổng kết và trao giải, các đơn vị như Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Đồng Nai, …cũng đã được tuyên dương vì tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi, có số lượng bài thi lớn và nhiều bài thi đạt giải cao.

Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính là hoạt động thường niên của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương và Hội Tem Việt Nam diễn từ năm 2014 đến nay. Qua con tem bưu chính đã tạo sân chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi trên khắp cả nước, qua đó giúp các em tìm hiểu lịch sử, văn hóa, bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước.

Minh Kiệt