Trao học bổng cho con em dân tộc thiểu số và ngư dân tỉnh Bình Định

Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu đã trao 110 suất học bổng cho học sinh là con đồng bào dân tộc thiểu số và ngư dân tỉnh Bình Định.

Chiều 24.5, tại Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định (ở TP.Quy Nhơn), Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp với Văn phòng đại diện phía nam Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức chương trình trao học bổng cho học sinh là con đồng bào dân tộc thiểu số và vùng biển đảo tỉnh Bình Định.

Trao học bổng cho con em dân tộc thiểu số và ngư dân tỉnh Bình Định - ảnh 1

Đại diện nhà tài trợ trao học bổng, quà cho các học sinh tỉnh Bình Định

HOÀNG TRỌNG

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao 55 suất học bổng Vừ A Dính (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi trong tỉnh Bình Định.

Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu cũng trao tặng 55 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho học sinh là con em các gia đình ngư dân khó khăn có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện của tỉnh Bình Định.

Trao học bổng cho con em dân tộc thiểu số và ngư dân tỉnh Bình Định - ảnh 2

Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định Hà Duy Trung (bìa trái) gửi thư cảm ơn đến đại diện các đơn vị tài trợ

HOÀNG TRỌNG

 

Theo bà Lê Thị Điển, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Bình Định, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu hàng năm tổ chức trao tặng các suất học bổng cho học sinh là con em dân tộc thiểu số, con em các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của thiên tai là một nghĩa cử vô cùng cao đẹp.

Học bổng được hỗ trợ kịp thời, đúng lúc là niềm vinh dự, niềm động viên, khích lệ để các em tiếp bước đến trường, cố gắng vươn lên trong học tập. "Cảm nhận được hơi ấm tình người trong lúc khó khăn sẽ là cảm xúc tốt là nguồn năng lượng để các em tiếp tục học tập và sống tốt hơn, hữu ích hơn", bà Lê Thị Điển phát biểu.

Theo TNO