Trao quà, tặng bánh cho trẻ dịp Trung thu

(CTG) Nhân dịp Tết Trung thu, nhiều tổ chức, đơn vị trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên đã có nhiều hoạt động ý nghĩa cho trẻ em như tặng bánh, trao quà, ăn phở miễn phí...

Sáng 24/9, hơn 100 em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của Trường TH&THCS Phan Đình Giót (xã Đắk R'Moan, TP Gia Nghĩa, Đắk Nông) và Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh đã được các nhà hảo tâm cho xe đón đến ăn phở miễn phí.

Ngoài ra, hơn 100 suất quà Trung thu, mỗi suất trị giá 150.000 đồng cũng được trao tặng cho các em học sinh trong dịp này.

Trao quà, tặng bánh cho trẻ dịp Trung thu ảnh 1

Các em học sinh vui tươi khi được thưởng thức tô phở nóng hổi

Thầy Nguyễn Khắc Nghị - Hiệu trưởng Trường TH&THCS Phan Đình Giót gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm đã tài trợ cho các em tới thưởng thức phở và trao tặng quà. Sự quan tâm sẻ chia của các nhà hảo tâm đã động viên và giúp các em có một Tết Trung thu ấm áp.

 
Trao quà, tặng bánh cho trẻ dịp Trung thu ảnh 2

Ban tổ chức tặng quà cho các em nhân dịp Tết Trung thu

Chương trình là hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm chia sẻ và tạo niềm vui cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu.

Cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Kon Tum chỉ đạo Ban Tổ chức Kiểm tra Tỉnh Đoàn, Trung tâm Văn hóa Thể thao Thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp các đơn vị tổ chức chương trình “Vui hội Trăng rằm” cho các em thiếu nhi ở huyện Kon Plông (Kon Tum).

Trao quà, tặng bánh cho trẻ dịp Trung thu ảnh 3

Các em nhỏ tham gia hoạt động vui hội trăng rằm

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 200 bánh trung thu, hơn 250 suất quà bánh kẹo, tổ chức sân chơi cho các em với sự tham gia của hơn 200 em thiếu nhi.

Trao quà, tặng bánh cho trẻ dịp Trung thu ảnh 4

Các em nhỏ bẽn lén khi được tặng quà

Đây cũng là một hoạt động thiết thực tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm và thúc đẩy phong trào toàn xã hội tham gia bảo vệ chăm sóc. 

Bên cạnh đó, hoạt động còn giáo dục trẻ em biết chăm sóc, giúp đỡ thanh thiếu nhi tại các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS.

Tại Đắk Lắk, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cũng phối hợp các nhà hảo tâm tổ chức chương trình Trung thu Trăng Hạnh phúc cho 400 bệnh nhi bị bệnh nặng, hiểm nghèo, ung thư máu… đang điều trị tại bệnh viện. Ngoài các chương trình văn nghệ, các cháu thiếu nhi được xem múa lân, tiểu phẩm, trả lời đố vui…

Trao quà, tặng bánh cho trẻ dịp Trung thu ảnh 5

Các em nhỏ tại bệnh viện được tham gia hoạt động Tết Trung thu

Chương trình đã trao 66 suất quà, trị giá 500.000 đồng/suất cho các bệnh nhi ung thư; 25 suất quà, trị giá 200.000 đồng/suất cho bệnh nhi khó khăn; 400 phần quà bánh kẹo, lồng đèn để giúp các cháu vui Tết Trung thu.

Trao quà, tặng bánh cho trẻ dịp Trung thu ảnh 6

Nhiều em nhỏ đang điều trị bệnh tại bệnh viện được tặng quà nhân dịp Tết Trung thu

Chương trình Trung thu được Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tổ chức hằng năm, nhằm động viên, hỗ trợ tinh thần, tạo không vui tươi cho các em yên tâm điều trị bệnh.

Theo TPO