Trao tặng 6 tỷ đồng học bổng 'Vững tương lai' cho học sinh, sinh viên

(CTG) Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) trao tặng gần 600 suất học bổng “Vững tương lai” cho học sinh, sinh viên trong năm 2023, với tổng trị giá 6 tỷ đồng.

Chương trình học bổng “Vững tương lai” là một trong những nội dung phối hợp trọng tâm giữa T.Ư Đoàn và Vietcombank giai đoạn 2023 - 2027. Học bổng nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên trên cả nước trong học tập, rèn luyện; đặc biệt là những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thành tích học tập xuất sắc, có ý chí vươn lên trong học tập, và tích cực tham gia phong trào, hoạt động Đoàn, Hội.

Chương trình được triển khai lần đầu tiên vào năm 2023, với tổng kinh phí 6 tỷ đồng cho năm học 2022 – 2023. Từ hơn 1.000 hồ sơ đăng ký, chương trình học bổng “Vững tương lai” năm 2023 đã chọn ra và trao tặng 40 suất học bổng loại A trị giá 80 triệu đồng/suất và gần 600 suất học bổng loại B trị giá 5 triệu đồng/suất cho các bạn học sinh, sinh viên trên khắp cả nước. Trong đó, tỷ lệ nhận học bổng của các bạn học sinh chiếm 48,76%; sinh viên chiếm 51,24%...

Trao tặng 6 tỷ đồng học bổng 'Vững tương lai' cho học sinh, sinh viên ảnh 1

Anh Bùi Quang Huy - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và đại diện Vietcombank trao học bổng loại A cho các bạn học sinh, sinh viên có tài năng và đạt các thành tích học tập xuất sắc

Các suất học bổng loại A đã được trao tặng cho các bạn học sinh, sinh viên có tài năng và đạt các thành tích học tập xuất sắc, như: Huy chương Vàng giải vô địch Đông Nam Á, Huy chương vàng Seagame 32 môn điền kinh và nhận được giải thưởng cao trong các kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia,...

Chương trình học bổng “Vững tương lai” không chỉ là nguồn động lực về mặt tài chính, mà còn là sự công nhận, khuyến khích tài năng và tiếp sức cho các bạn học sinh, sinh viên ưu tú xuất sắc hiện thực hóa mục tiêu chinh phục giảng đường đại học.

Trước đó, cuối tháng 3/2024, tại khu đô thị Ecopark, tỉnh Hưng Yên, Ngân hàng Vietcombank đã chính thức khởi động giải chạy năm 2024 với tên gọi “Vietcombank Run & Share: Vạn trái tim - Một niềm tin” nhằm tiếp tục gây quỹ “Vững tương lai” năm 2024.

 

Tiếp nối những giá trị nhân ái, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và Ngân hàng Vietcombank hi vọng trong năm 2024 sẽ tiếp tục là cầu nối nhân văn chung tay vì cộng đồng, tiếp tục thắp lên tình yêu thương và niềm tin tươi sáng cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, tài năng, đồng hành đưa ước mơ của các em vươn cao, bay xa và tỏa sáng.

Theo TP