Trao tặng trang thiết bị, sách vở cho học sinh miền Trung

(CTG) Ngày 10/12, trong khuôn khổ chuyến kiểm tra thực hiện xây dựng nông thôn mới, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng đã thăm và tặng 4.000 suất đồ dùng học tập cho học sinh miền Trung.

 

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng yêu cầu ngành Giáo dục Quảng Trị tập trung thực hiện nhiệm vụ năm học thật tốt.

Đợt mưa lũ lịch sử diễn ra vào đầu tháng 10/2020 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các tỉnh miền Trung nói chung và Quảng Trị nói riêng. Chỉ riêng ngành GD&ĐT Quảng Trị thiệt hại ước tính lên hơn 100 tỷ đồng, nhiều trường học bị ảnh hưởng nặng nề như tại địa bàn xã Hướng Việt huyện Hướng Hoá .

UBND tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo lùi thời gian năm học 1 tuần để bảo đảm khung kế hoạch năm học. Ngành Giáo dục Quảng Trị xác định rằng, dù khó khăn vất vả đến đâu cũng sẽ nỗ lực, hoàn thành nhiệm vụ, trước mắt tập trung chỉ đạo hoàn thành tốt học kỳ I và chuẩn bị kỹ cho việc triển khai chương trình mới lớp 2, lớp 6 trong năm tới.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh, khoảng 100 trường học đã trở lại hoạt động từ 7/12. Sự cố gắng, trách nhiệm của giáo viên, đội ngũ quản lý và các cơ quan chức năng đã giúp cho công tác dạy học cơ bản ổn định.

Phát biểu tại buổi làm việc, thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đánh giá, với truyền thống, ý chí vượt khó của người dân Quảng Trị, các thầy cô đã sớm đưa các trường học trở lại dạy học bình thường. Điều này nói lên sự cố gắng rất lớn của cán bộ địa phương, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh cũng như sự chỉ đạo trực tiếp của các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT, sự tham mưu, phối hợp của các phòng ban chức năng của Sở.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng trao tặng quà hỗ trợ học sinh Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Nam.

Thứ trưởng ghi nhận, biểu dương nỗ lực đó của các thầy cô giáo các tỉnh miền Trung nói chung và Quảng Trị nói riêng, giúp các em học sinh sớm trở lại học tập để hoàn thành năm học. Đồng thời yêu cầu ngành GD&ĐT Quảng Trị tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ đồng thời tổ chức dạy và học để đảm bảo tiến độ thời gian khung kế hoạch năm học.

Thứ trưởng đề nghị Sở GD&ĐT Quảng Trị tiếp tục chỉ đạo các phòng Giáo dục điều chỉnh thời gian năm học phù hợp theo sự chỉ đạo của Bộ và của Sở, với phương châm bảo đảm khung kế hoạch, học đến đâu thi đến đó, phù hợp tâm sinh lý học sinh, không dồn ép.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng trạo tượng trưng 1000 suất quà tặng cho ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị

Thứ trưởng cho biết thêm, suốt thời gian qua, cả hệ thống chính trị và người dân cả nước đã hướng về đồng bào miền Trung. Riêng với Bộ GDĐT, Bộ trưởng và các Thứ trưởng đã dẫn các đoàn công tác về vùng lũ để trực tiếp chia sẻ, động viên thầy và trò. Ngoài trực tiếp hỗ trợ, Bộ GD&ĐT cũng tổ chức quyên góp trong toàn ngành và kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn cả trong giai đoạn trước mắt và lâu dài.

Theo Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng, ngành đã nhận được sự hỗ trợ từ nhiều tổ chức, cá nhân cả nước, trong đó có Tập đoàn Thiên Long, vốn đồng hành với ngành Giáo dục nhiều năm qua. Thay mặt ngành GD&ĐT, Thứ trưởng gửi lời cảm ơn những đóng góp của các tổ chức, cá nhân đối với các tỉnh miền Trung nói riêng và đối với ngành GD&ĐT nói chung.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng trao quà cho các trường bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ ở huyện Cam Lộ.

“Trong chuyến công tác lần này, với tấm lòng, sự cảm thông sâu sắc, Bộ GD&ĐT cùng Tập đoàn Thiên Long tiếp tục có những phần quà, để hỗ trợ, giảm phần nào những khó khăn, đặc biệt giúp các cháu sớm ổn định học tập và học tập tốt hơn nữa”… Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng khẳng định.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng cùng Tập đoàn Thiên Long trao quà cho HS chịu thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua ở Quảng Trị.

Đại diện Tập đoàn Thiên Long cho biết, đã cùng các đơn vị, tổ chức, trong đó có Bộ GD&ĐT, trao tặng hàng nghìn suất dụng cụ học tập thiết thực cho các em học sinh khu vực miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lụt, với tổng kinh phí tài trợ gần 500 triệu đồng. Những suất quà này sẽ thay thế những đồ dùng học tập đã bị thấm nước, bị cuốn trôi, góp phần hỗ trợ, động viên các em học sinh cố gắng học tập, chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ quan trọng sắp đến.

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị trân trọng cảm ơn tình cảm của Bộ GD&ĐT, Tập đoàn Thiên Long.

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, thời gian qua, thầy và trò đã đón nhận rất nhiều tình cảm, tấm lòng của các đơn vị, cá nhân, trong đó có Bộ GDĐT, Công đoàn ngành, các Sở GDĐT, các trường đại học… Những quan tâm, động viên đó đã tiếp thêm sức mạnh cho thầy trò Quảng Trị vượt qua khó khăn, tiếp tục dạy học. Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT đặc biệt bày tỏ sự biết ơn tới lãnh đạo Bộ GDĐT, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, trong đó có tập đoàn Thiên Long. Ngoài 1.000 suất đồ dùng học tập được trao tặng học sinh Quảng Trị sáng ngày 10/12, Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Tập đoàn Thiên Long cũng gửi 1.000 suất quà tới học sinh Quảng Nam và 2.000 suất quà tới học sinh Quảng Bình.

Đồng hành cùng với Bộ Giáo dục & Đào tạo trao tặng dụng cụ học tập là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình thiện nguyện hướng về miền Trung, cứu trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi bão lụt của Tập đoàn Thiên Long trong thời gian vừa qua.

Trong khuôn khổ của chuỗi chương trình thiện nguyện này, Thiên Long đã phối hợp cùng nhiều đơn vị như Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Hội Sinh Viên Việt Nam, Bệnh viện Trung ương Huế… đi đến nhiều tỉnh, nhiều trường ở khu vực miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lụt, trao tặng hàng nghìn suất dụng cụ học tập cho các em học sinh. Trước đó, Thiên Long cũng đã phối hợp với Hội Sinh Viên Việt Nam trao tặng gần 5,000 suất quà tặng là những dụng cụ học tập cần thiết (bút, viết, gôm, tập vở…) cho các em học sinh tại 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và 3,000 quyển tập cho các em học sinh ở 02 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Nguồn Tập đoàn Thiên Long