Triển khai 30 sân chơi năng động cho các em thiếu nhi cả nước

(CTG) Ngày 21/5/2020, tại thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, nhân kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sân chơi đầu tiên từ chương trình “Năng động Việt Nam” đã được Trung ương Đoàn phối hợp với các đơn vị khánh thành. Từ sân chơi mẫu này sẽ được nhân rộng đến các sân chơi thể thao khác trên toàn quốc.

 

BTC khánh thành sân chơi tại thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc.

Nhằm tiếp tục triển khai và gia tăng giá trị cho “Hành trình thứ 2 của lốp xe”, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Nestle MILO triển khai 30 sân chơi năng động Việt Nam trên toàn quốc từ 2020 – 2021; nhằm tăng cường rèn luyện thể thao cho thanh thiếu nhi tại các địa bàn nông thôn.

Tại các điểm đã triển khai sân chơi từ hành trình thứ 2 của lốp xe, căn cứ theo tình hình thực tế BTC sẽ trang bị thêm cột và sân bóng rổ, khung thành bóng đá, trang phục cầu thủ, bóng đá, bóng rổ… Ngoài ra, các hoạt động bên lề như tư vấn dinh dưỡng, đổi vỏ hộp sữa lấy cây xanh, trồng cây xanh, truyền truyền về tác hại của rác thải nhựa cho thanh thiếu nhi.

Được biết, tổng kinh phí hỗ trợ cho 30 sân chơi thể thao trên toàn quốc là 3 tỷ đồng.

Niềm vui của các em thiếu nhi khi có không gian hoạt động thể dục thể thao.

Chia sẻ về chương trình, anh Vũ Minh Thảo, Phó Trưởng Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn cho biết: “Nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức và hành động về tiết kiệm, tái chế từ hành trình thứ 2 của lốp xe, Trung ương Đoàn và đơn vị đồng hành mong muốn những điểm sân chơi cho thanh thiếu nhi phải thật sự năng động, trở thành điểm hấp dẫn để không chỉ thanh thiếu nhi mà bà con nhân dân vui chơi thật bổ ích, rèn luyện để có thật nhiều sức khỏe”.

Anh Đỗ Kiên Quyết, Bí thư Đoàn thị trấn Tứ Trưng cho biết: Đây là sân chơi thiết thực cho thanh thiếu niên trên địa bàn giúp các em được vận động và phát triển theo từng môn thể thao mà từ trước tới giờ các e chỉ được theo dõi trên truyền hình như sân bóng đá, bóng rổ.