Trung thu đong đầy yêu thương đến với trẻ em mồ côi

CTG - Dịp này, các cấp bộ đoàn trên địa bàn tỉnh Nghệ An đồng loạt tổ chức chương trình "Trung thu yêu thương". Hoạt động nhằm nâng cao trách nhiệm của cán bộ đoàn đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là với trẻ em mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn,...

Trung thu đong đầy yêu thương đến với trẻ em mồ côi ảnh 1

Ban Thường vụ Huyện đoàn – Hội đồng đội huyện Đô Lương, Nghệ An tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho các em thiếu nhi tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Nghệ An.

Trung thu đong đầy yêu thương đến với trẻ em mồ côi ảnh 2

Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Nghệ An hiện đang nuôi dưỡng, dạy dỗ 60 trẻ bị bỏ rơi, mồ côi, lang thang cơ nhỡ và 2 người già không nơi nương tựa.

Trung thu đong đầy yêu thương đến với trẻ em mồ côi ảnh 3

Tại chương trình "Trung thu cho em", cán bộ Đoàn đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, trò chơi dân gian, phá cỗ trung thu...

Trung thu đong đầy yêu thương đến với trẻ em mồ côi ảnh 4

Dịp này, Huyện đoàn – Hội đồng đội huyện Đô Lương cũng đã trao tặng 60 suất quà cho các trẻ mồ côi.

Trung thu đong đầy yêu thương đến với trẻ em mồ côi ảnh 5

Hoạt động nhằm nâng cao trách nhiệm của cán bộ đoàn đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là với trẻ em mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn…

Trung thu đong đầy yêu thương đến với trẻ em mồ côi ảnh 6Trung thu đong đầy yêu thương đến với trẻ em mồ côi ảnh 7

Các em nhỏ thích thú với màn múa lân.

Trung thu đong đầy yêu thương đến với trẻ em mồ côi ảnh 8

Anh Nguyễn Tất Hùng – Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện Đô Lương cho biết: “Hằng năm, vào các dịp quốc tế thiếu nhi 1/6, trung thu, Tết, Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện tổ chức đa dạng các hoạt động dành cho các em nhỏ kém may mắn tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Nghệ An. Dịp này, được sự đồng hành của công ty TNHH MTV Phú Nguyên Hoàng (Đà Nẵng), chúng tôi muốn mang đến cho trẻ em nơi đây một không khí ấm áp, ý nghĩa, giúp các em có những ký ức đẹp về tuổi thơ và tết Trung thu”.

Trung thu đong đầy yêu thương đến với trẻ em mồ côi ảnh 9

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Đô Lương đã tổ chức bữa cơm yêu thương cho các em nhỏ và cụ già đang sống tại Trung tâm.

Trung thu đong đầy yêu thương đến với trẻ em mồ côi ảnh 10Trung thu đong đầy yêu thương đến với trẻ em mồ côi ảnh 11

Các em nhỏ ở trung tâm đều mồ côi, lang thang cơ nhỡ.

Trung thu đong đầy yêu thương đến với trẻ em mồ côi ảnh 12

Công tác chăm sóc trẻ em nhất là trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn luôn được Ban Thường vụ Huyện đoàn – Hội đồng đội huyện Đô Lương chú trọng và đã tạo nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần giúp đỡ, cải thiện cuộc sống, học tập cho các em nhỏ.

Trung thu đong đầy yêu thương đến với trẻ em mồ côi ảnh 13

Tại Thị xã Thái Hòa, Ban Thường vụ Thị đoàn cũng đã tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương”, thu hút gần 1000 em thiếu nhi và phụ huynh trên địa bàn thị xã.

Trung thu đong đầy yêu thương đến với trẻ em mồ côi ảnh 14Trung thu đong đầy yêu thương đến với trẻ em mồ côi ảnh 15

Dịp này, Thị đoàn Thái Hòa đã trao tặng hơn 300 phần quà ý nghĩa cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

Trung thu đong đầy yêu thương đến với trẻ em mồ côi ảnh 16

Các em thiếu nhi được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, xem màn biểu diễn múa lân, sư tử ấn tượng. Ngoài ra, các em được hòa mình vào không khí sôi nổi, hào hứng, tham gia trò chơi, đố vui có thưởng cùng chị Hằng, chú Cuội; cùng phá cỗ và rước đèn vui Tết Trung thu.

Theo TPO