Trung ương Đoàn ra mắt Chatbot cung cấp thông tin về bầu cử

(CTG) Nhằm hưởng ứng bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Trung ương Đoàn triển khai sản phẩm Chatbot hỗ trợ, cung cấp thông tin bầu cử ứng dụng trên 2 Fanpage: Cổng thông tin Trung ương Đoàn và Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn.

Chatbot hỗ trợ, cung cấp thông tin bầu cử ứng dụng trên 2 Fanpage: Cổng thông tin Trung ương Đoàn và Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn.

 

Chatbot hỗ trợ, cung cấp thông tin bầu cử ứng dụng trên 2 Fanpage: Cổng thông tin Trung ương Đoàn và Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn.

Hoàn thiện sản phẩm trong 2 ngày

Chatbot giúp người dùng dễ dàng tra cứu nơi bầu cử, danh sách ứng cử viên, quá trình công tác của ứng cử viên… Ứng dụng này cũng giúp tìm kiếm thông tin và trả lời một số câu hỏi cơ bản về bầu cử như: Ý nghĩa cuộc bầu cử; ngày bầu cử; đơn vị bầu cử, danh sách ứng viên; bỏ phiếu bầu cử với các quy định về khu vực bỏ phiếu, phòng bỏ phiếu, các quy định về phiếu bầu, thời gian bỏ phiếu, quy định về viết/bỏ phiếu hộ; quy định pháp luật về tuổi bầu cử..

Ứng dụng cũng cung cấp thông tin bảo đảm y tế khi đi bầu cử: khu vực bỏ phiếu, các trường hợp cách ly tại nhà, cách ly tập trung…

Người dùng thực hiện các thao tác đơn giản. Bước 1: Quét mã QR hoặc truy cập vào fanpage Ban Tuyên giáo TW Đoàn hoặc Cổng thông tin Trung ương Đoàn trên Facebook; Bước 2: Chọn “Gửi tin nhắn” trên giao diện chính của fanpage; Bước 3: Nhập “Bầu cử” hoặc “Tra cứu” và gửi tin nhắn; Bước 4: Chọn các mục mà bạn đang muốn tìm kiếm thông tin.
Trung ương Đoàn ra mắt Chatbot cung cấp thông tin về bầu cử ảnh 1

Khi sử dụng chatbot chỉ cần gõ tên ứng cử viên bạn đọc sẽ nhận được đầy đủ thông tin, hình ảnh chính xác và nhanh nhất của từng ứng cử viên đó

Anh Lê Anh Tiến, CEO Công ty cổ phần công nghệ Chatbot Việt Nam, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019 là người đã phối hợp cùng với Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn để cho ra đời Chatbot trong khoảng thời gian thần tốc.

Anh Tiến chia sẻ, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, cách ly xã hội đã diễn ra ở nhiều tỉnh thành, nên người dân cả nước sẽ ở nhà nhiều hơn là ra ngoài để trao đổi các thông tin về các ứng cử viên. Trong đó, mạng xã hội là kênh mà nhiều người đang truy cập để theo dõi tin tức về cuộc bầu cử sắp tới của nước ta.

“Vì vậy, để tạo điều kiện cho mọi người dễ dàng trong việc tra cứu các thông tin về bầu cử, cũng như quá trình công tác của từng ứng cử viên, chúng tôi đã phối hợp với Ban Tuyên giao Trung ương Đoàn để xây dựng "chatbot bầu cử Quốc Hội" ngay trên nền tảng Facebook và Messenger”, anh Tiến nói.

Trung ương Đoàn ra mắt Chatbot cung cấp thông tin về bầu cử ảnh 2

Khi sử dụng chatbot chỉ cần gõ tên ứng cử viên bạn đọc sẽ nhận được đầy đủ thông tin, hình ảnh chính xác và nhanh nhất của từng ứng cử viên đó

Anh Tiến cho biết thêm, vì thời gian bầu cử gần diễn ra, nên mọi người nỗ lực hoàn thành sản phẩm chỉ trong vòng 2 ngày. Đội ngũ công ty chatbot Việt Nam và Ban Tuyên giáo đã làm việc liên tục từ sáng tới tối, nghiên cứu các kịch bản, đào tạo chatbot hiểu các nội dung về bầu cử, để kịp tiến độ đưa sản phẩm vào ứng dụng.

Và tối 20/5, Chatbot đã tiến hành gửi thông điệp đến cho các đoàn viên thành niên cả nước để nhắc mọi người tham gia bầu cử đúng nơi, đúng thời gian.

Kênh thông tin nhanh, chính xác

 
 

Chatbot hỗ trợ tiếp cận toàn bộ người dùng trên Facebook đã và đang theo dõi các Fanpage của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, người dùng dễ dàng tiếp cận các thông tin chính thống hơn và Chatbot cũng hỗ trợ điều hướng tương tác, thông qua các tính năng: chatbot gửi tin lại cho toàn bộ người dùng đã nhắn tin với các trang của Trung ương Đoàn; tương tác tự động với người dân khi người dân tương tác với các bài viết trên trang của Trung ương Đoàn.

Bên cạnh đó, Chatbot sẽ là kênh thông tin nhanh chóng và chính xác, giúp người dân thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các thông tin về bầu cử, thay vì phải đến các địa điểm bầu cử hoặc các nguồn tin riêng lẻ như trước đây.

Chia sẻ cảm xúc của mình khi được góp sức mình làm nên một sản phẩm ý nghĩa hướng đến ngày bầu cử, anh Tiến chia sẻ: “Là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, và cũng là đại biểu khách mời dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vừa qua, tôi mong muốn góp phần công sức cũng như công nghệ vào các sự kiện trọng đại của đất nước. Mong rằng, đóng góp nhỏ bé của mình giúp cho người dân tích cực tham gia bầu cử, lựa chọn những đại biểu có đủ đức và tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân có ý nghĩa rất quan trọng”.

Nguồn: TPO