Trung ương Đoàn và Đài Tiếng nói Việt Nam ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022 - 2026

(CTG) Chiều nay 23/11/2021, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022 – 2026.

 

Tham dự chương trình có ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam và anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; cùng các anh trong Ban Bí thư, lãnh đạo các Ban, đơn vị Trung ương Đoàn; các phòng, ban Đài Tiếng nói Việt Nam.

Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ phát biểu tại Lễ ký kết.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Đỗ Tiến Sỹ bày tỏ niềm vui khi được tới thăm trụ sở Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và dự Lễ ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2022 – 2026 của hai đơn vị. Đồng thời khẳng định, ngay từ khi thành lập, VOV cũng đã ưu tiên dành rất nhiều thời lượng, chương trình phát thanh dành cho các đối tượng là thanh niên, thiếu nhi.

Các hoạt động, các phong trào của Trung ương Đoàn, các tỉnh thành đoàn và tuổi trẻ cả nước nước được tuyên truyền nhanh, nhiều và sinh động trong các chương trình thời sự và trong các chương trình của Đài. Và đặc biệt, Đài có những chương trình dành riêng cho thanh niên, thiếu nhi phát sóng hàng chục năm nay như “Phát thanh thanh niên”; “truyền hình thanh niên” (VTC) “Sóng trẻ”, “Studio trẻ”, “Nhịp sống trẻ”, “Dành cho chiến sỹ trẻ”; “Phát thanh thiếu niên”; “Phát thanh Nhi đồng”, chương trình “Vì trẻ em Việt Nam”….

Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ.

Để tiếp tục tuyên truyền các hoạt động của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tuổi trẻ cả nước, Tổng Giám đốc Đỗ Tiến Sỹ nhất trí với đề xuất của Trung ương Đoàn trong ký ghi nhớ truyền thông để đồng hành cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ cả nước trong các hoạt động và cũng mong muốn Trung ương Đoàn có các hoạt động cùng với VOV trong việc xây dựng và phát triển các chương trình dành cho thanh thiếu nhi.

Trong quá trình thực hiện, mỗi bên sẽ có kế hoạch phối hợp cụ thể để triển khai có hiệu quả những điều khoản ghi nhớ trong bản hợp tác truyền thông này. Tất cả vì mục tiêu: Giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ thành những người “vừa hồng, vừa chuyên” như Bác Hồ hằng mong muốn.

Tổng Giám đốc Đỗ Tiến Sỹ cũng giao cho Ban Thư ký biên tập làm đầu mối cùng các ban, các đơn vị liên quan phối hợp với Trung ương Đoàn tổ chức tốt các hoạt động này, đặc biệt, trước mắt là công tác tuyên truyền cho Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 12.

Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn ghi nhận, đánh giá cao những nội dung chương trình phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam trong thời gian qua.

Đồng thời bày tỏ thống nhất cao với những nhận định, đánh giá nội dung phối hợp tại chương trình. Bí thư thứ nhất Nguyễn Anh Tuấn cam kết sẽ triển khai nghiêm túc các nội dung trong thỏa thuận mà hai cơ quan đã ký với nhau.

Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi ký kết.

Bên cạnh đó, Trung ương Đoàn sẽ chỉ đạo các tỉnh thành Đoàn và Đoàn trực thuộc phối hợp hiệu quả với các cơ quan đại diện, thường trú, văn phòng Đài Tiếng nói Việt Nam để thực hiện chương trình phối hợp. Hằng năm, giao một Bí thư Trung ương Đoàn làm đầu mối phối hợp tổ chức sơ kết chương trình phối hợp và lên kế hoạch tuyên truyền năm sau cho phù hợp với tình hình, điều kiện thực tiễn. Đặc biệt sẽ chỉ đạo Hội Liên hiệp Thanh niên, Sinh viên Việt Nam ở ngoài nước, 4 ban cán sự Đoàn của Trung ương Đoàn (Lào, Trung Quốc, Cu Ba và Nga) sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thường trú của Đài ở nước sở tại. Việc làm này sẽ phát huy hiệu quả chương trình phối hợp giữa 2 đơn vị.

Lãnh đạo Trung ương Đoàn và Đài Tiếng nói Việt Nam ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022 - 2026.

Anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết Trung ương Đoàn thêm, sẽ hợp nhất Ban phát thanh thanh thiếu nhi và Truyền hình Thanh niên thành Trung tâm truyền thông thanh thiếu nhi. Theo đề án đơn vị sẽ ra mắt tháng 3/2022. Các cơ quan báo chí của Đoàn, ban đơn vị, Trung ương có chức năng nhiệm vụ được giao cũng sẽ chủ động phối hợp với các ban, đơn vị Đài Tiếng nói Việt Nam triển khai nhiều hoạt động chung, cùng tìm nguồn lực để đẩy mạnh tuyên truyền hướng đến các đối tượng thanh thiếu nhi.

Theo biên bản ký kết, hai đơn vị xác định thông qua chương trình phối hợp góp phần thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; nâng cao năng lực công tác của cán bộ làm công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn và cán bộ trẻ của Đài Tiếng nói Việt Nam. Qua đó, hai bên sẽ phát huy tối đa nguồn lực, tiềm năng hiện có của hai bên để tăng cường công tác giáo dục, đoàn kết tập hợp thanh thiếu niên và nhi đồng.

Về nhiệm vụ trong thực hiện chương trình phối hợp, mỗi bên xác lập 6 nhiệm vụ để thực hiện. Trong đó, tập trung thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền, trong đó trọng tâm là tuyên truyền về công tác đoàn và phong trào thanh niên, các gương thanh niên tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt.

Theo thoả thuận hợp tác giữa hai bên Đài Tiếng nói Việt Nam hỗ trợ Trung ương Đoàn tuyên truyền các hoạt động liên quan đến lĩnh vực dành cho thanh thiếu nhi trên các phương tiện truyền thông của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Trong đó, tăng cường tuyên truyền, giới thiệu những gương thanh thiếu nhi tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, lan tỏa những thông tin tích cực, câu chuyện đẹp trong tuổi trẻ. Phối hợp vận động lực lượng văn nghệ sĩ, người có uy tín trong giới trẻ hỗ trợ công tác tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu nhi.

Phối hợp với các đơn vị của Trung ương Đoàn xây dựng, đổi mới các chương trình về thanh thiếu nhi phù hợp và hấp dẫn công chúng. Hỗ trợ chia sẻ dữ liệu thông tin, hình ảnh, tư liệu về hoạt động của các cấp bộ Đoàn và thanh thiếu nhi phục vụ công tác tuyên truyền của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tại Lễ ký kết, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 6 lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục thế hệ trẻ. Đài Tiếng nói Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát thanh Việt Nam” cho 3 Bí thư Trung ương Đoàn.

Hải Đăng