Trường nuôi trẻ mồ côi do COVID được giải thưởng về hoạt động cộng đồng ấn tượng nhất toàn cầu

(CTG) Trường Hy vọng - nơi nuôi dưỡng các em nhỏ không may mất cha mẹ vì COVID-19, đạt giải thưởng ở hạng mục "Hoạt động cộng đồng ấn tượng nhất toàn cầu".

Hội nghị CSR (Môi trường - Xã hội - Quản trị) & ESG (Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp), vừa diễn ra tại Đà Nẵng thu hút sự tham gia của hơn 200 khách mời và 20 diễn giả, cùng lãnh đạo các cơ quan chính phủ, tổ chức doanh nghiệp từ nhiều quốc gia.

Đây là diễn đàn để các đại biểu nêu ra các vấn đề, thách thức, từ đó thảo luận khám phá các chiến lược về môi trường - xã hội - quản trị và trách nhiệm xã hộicủa doanh nghiệp; đồng thời đề xuất giải pháp và công nghệ thân thiện với môi trường.

Trường nuôi trẻ mồ côi do COVID được giải thưởng về hoạt động cộng đồng ấn tượng nhất toàn cầu ảnh 1

Giám đốc Trường Hy vọng nhận giải thưởng Hoạt động cộng đồng ấn tượng nhất toàn cầu. Ảnh: BTC

Tại hội nghị, các giải thưởng được đánh giá theo cấp độ toàn cầu và cấp độ quốc gia. Với chiến lược đúng đắn về hoạt động phát triển bền vững và Trường Hy Vọng - một trong những dự án xã hội, FPT đã vượt qua 250 đề cử từ các doanh nghiệp trên thế giới, được vinh danh ở hai hạng mục lớn: "Doanh nghiệp CSR tiêu biểu của Việt Nam” với thứ hạng Bạch Kim và “Hoạt động cộng đồng ấn tượng nhất toàn cầu” với thứ hạng Đồng.

Trường nuôi trẻ mồ côi do COVID được giải thưởng về hoạt động cộng đồng ấn tượng nhất toàn cầu ảnh 2

Đến nay, Trường Hy vọng đã nhận nuôi, dạy hơn 300 em nhỏ đến từ mọi miền Tổ Quốc. Ảnh: BTC

Trong đó, trường Hy vọng là một trong nhiều dự án giáo dục gắn với trách nhiệm cộng đồng của tập đoàn. Trường là nơi nuôi dưỡng các em nhỏ không may mất cha mẹ vì COVID-19.

Trường đã bước sang năm thứ hai hoạt động và thu hút nhiều sự quan tâm của nhiều “mạnh thường quân", như Chính phủ Nhật Bản, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên thế giới và Việt Nam.

Đến nay, nhà trường đã nhận nuôi, dạy hơn 300 em nhỏ đến từ mọi miền Tổ quốc. Riêng năm học 2023-2024, trường đón thêm 100 học sinh ở các tỉnh Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Trị.

Trường nuôi trẻ mồ côi do COVID được giải thưởng về hoạt động cộng đồng ấn tượng nhất toàn cầu ảnh 3

FPT được ghi nhận về hành trình thúc đẩy môi trường - xã hội - quản trị và trách nhiệm xã hội. Ảnh: BTC

Đại diện FPT cho biết, hai giải thưởng lớn trong lĩnh vực môi trường - xã hội - quản trị và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp có ý nghĩa đặc biệt với đội ngũ lãnh đạo và nhân viên của tập đoàn trong hành trình thực hiện định hướng và chiến lược phát triển bền vững, đảm bảo sự hài hòa giữa phát triển kinh tế, hỗ trợ cộng đồng và bảo vệ môi trường.

Theo TPO