Tuổi trẻ Bến Tre ra quân chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè

(CTG) Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bến Tre tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 với chủ đề “Tuổi trẻ xung kích tham gia xây dựng Bến Tre xanh và nông thôn mới” bằng hình thức trực tuyến để đảm bảo các yếu tố an toàn về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

 

Bến Tre ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2021. - Ảnh: TĐ BT

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay được triển khai tại 100% xã, phường, thị trấn, trọng tâm tại các xã xây dựng đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021, các xã an toàn khu và xã đảo của tỉnh.

Chiến dịch được chia thành 3 chặng: chặng 1 với chủ đề "Tuổi trẻ sống xanh", chặng 2 với chủ đề "Trái tim xanh" và chặng 3 với chủ đề "Bến Tre trong tôi". Các công trình, phần việc triển khai đảm bảo phù hợp với tình hình dịch COVID-19, phát huy vai trò của các Đội hình chuyên, huy động lực lượng tại chỗ và sinh viên Bến Tre đang học tại các trường ngoài tỉnh đang trong thời gian nghỉ hè tham gia chiến dịch.

Anh Hà Quốc Cường - Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre phát biểu.

Anh Hà Quốc Cường - Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh đề nghị, các cấp bộ Đoàn tiếp tục triển khai thực hiện mục tiêu kép, từng bước chiến thắng đại dịch và đồng hành cùng sự phát triển của quê hương, đất nước. Cần thể hiện vai trò nòng cốt trong chiến dịch, thực hiện theo phương châm rộng khắp, hiệu quả, an toàn, bền vững. Chú trọng phát huy tính chuyên sâu theo lĩnh vực chuyên môn, thế mạnh của từng tầng lớp thanh niên. Phát huy tối đa sức mạnh của các đội hình thanh niên tình nguyện; quan tâm thành lập các đội hình tình nguyện là sinh viên đang sinh sống tại địa phương.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng các hình thức đa dạng, phong phú, linh hoạt các phương thức hoạt động trực tuyến để từng nội dung, từng công trình, phần việc của chiến dịch tạo được sự lan tỏa và rộng khắp.

Bên cạnh đó, xác định các mốc thời gian, triển khai các công trình, phần việc bám sát 3 chặng của chiến dịch và chủ đề của từng chặng đảm bảo tính thiết thực, lan tỏa, hiệu quả trong thanh niên và cộng đồng; tạo dấu ấn đậm nét về tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của các tầng lớp đoàn viên thanh niên. Đối với các công trình, phải xác định trọng điểm, tập trung thực hiện mang tính bền vững, duy trì và để lại dấu ấn của tuổi trẻ.

Ngoài ra, cần chủ động, phát huy vai trò của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trong việc đề xuất các mô hình, ý tưởng đóng góp thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh thông qua các buổi tọa đàm, diễn đàn… và các hình thức tuyên truyền trực tuyến để góp phần cỗ vũ thanh niên tỉnh nhà đóng góp, hiến kế cho sự phát triển của tỉnh.

Báo Tiền Phong, Công ty TNHH Keppel Land Việt Nam trao tặng 02 máy lọc nước trị giá 500 triệu đồng.

Tại lễ ra quân, Báo Tiền Phong, Công ty TNHH Keppel Land Việt Nam đã trao tặng 02 máy lọc nước trị giá 500 triệu đồng. Ngoài ra, nhiều đơn vị khác cũng đã đồng hành, hỗ trợ kinh phí, vật chất... để thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ngay sau lễ ra quân, lực lượng cán bộ Đoàn trên địa bàn huyện Ba Tri đã ra quân thực hiện công trình thắp sáng tuyến đường ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Thạnh. Ngoài ra, Ban Thường vụ các Huyện, Thành đoàn cũng tổ chức ra quân thực hiện nhiều công trình, phần việc hưởng ứng lễ ra quân chiến dịch cấp tỉnh, tạo được sự lan tỏa, thể hiện tinh thần đồng thuận, sáng tạo của các cấp bộ Đoàn.

Theo TP