Tuổi trẻ Bình Định tình nguyện tại nước bạn Lào

(CTG) Nằm trong hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023. Từ ngày 26 đến ngày 30/7/2023, tuổi trẻ trường Đại học Quy Nhơn, Đoàn TN Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định (cùng với sự đồng hành của Hệ thống Nhà thuốc Mát Tay) thực hiện chương trình tình nguyện quốc tế tại Champasak (Lào) với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực, góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị Việt – Lào.

Trao tặng bộ máy tính, máy in cho Trường Tiểu học Champasak.

Theo đó, Đoàn tình nguyện sẽ triển khai, thực hiện nhiều hoạt động tại tỉnh Champasak (Lào) như: Tặng bộ máy tính, máy in với tổng giá trị là 15.000.000 đồng cho Trường Tiểu học Champasak; tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 700.000 đồng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt; tặng 70 suất quà, mỗi suất trị giá 400.000 đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tặng qua cho các em học sinh.

Bên cạnh đó, đoàn tình nguyện (cùng với sự đồng hành của Hệ thống Nhà thuốc Mát Tay) đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Champasak tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.

Ngoài ra, trong chuyến tình nguyện, đoàn tình nguyện còn có các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao với các cựu sinh viên đã từng học tập tại Trường Đại học Quy Nhơn.

Chương trình tình nguyện hè quốc tế tại Lào là hoạt động được thực hiện định kỳ 2 năm một lần của Đoàn trường Đại học Quy Nhơn nhằm góp phần quảng bá hình ảnh của đất nước con người Việt Nam nói chung và trường Đại học Quy Nhơn nói riêng đến cộng đồng dân cư các tỉnh Nam Lào – nơi có nhiều sinh viên đã và đang du học tại Trường. Đồng thời, hoạt động tình nguyện còn góp phần phát triển mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bình Định với các tỉnh Nam Lào nói chung và tỉnh Champasak nói riêng, hướng đến bồi đắp mối quan hệ vĩ đại, bền vững giữa hai đất nước Việt – Lào.

Đoàn TN Đại học Quy Nhơn