Tuổi trẻ Bình Định ủng hộ nhu yếu phẩm cho người dân miền Trung vượt qua bão, lũ

(CTG) Theo đó, tuổi trẻ trên toàn tỉnh Bình Định đã quyên góp và gửi hỗ trợ cho bà con nhân Hà Tĩnh số tiền mặt là hơn 187 triệu đồng, số lượng lớn các nhu yếu phẩm thiết yếu cho người với tổng giá trị là 100 triệu đồng.

 

Trao biển hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tỉnh Hà Tĩnh.

Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra các đợt mưa với cường độ lớn trên địa bàn, gây ngập nặng trên toàn địa bàn tỉnh, nhiều nơi có mật độ mưa lớn trong thời gian ngắn đã gây ra tình trạng ngập lụt xảy ra nhanh khiến cho người dân nơi đây không kịp ứng phó đã gây thiệt hại lớn về tài sản cũng như hoa màu.

Để hỗ trợ cho bà con nhân dân nơi đây cũng như thắt chặt tình đoàn kết của 2 tỉnh Bình Định - Hà Tĩnh, BTV Tỉnh Đoàn đã triển khai các đợt kêu gọi quyên góp trong đoàn viên thanh niên trên toàn tỉnh để hỗ trợ cho các vùng bị thiệt hại nặng nề do các đợt mưa lũ. Thông qua các đợt quyên góp, Tuổi trẻ trên toàn tỉnh Bình Định đã quyên góp và gửi hỗ trợ cho bà con nhân Hà Tĩnh số tiền mặt là hơn 187 triệu đồng, số lượng lớn các nhu yếu phẩm thiết yếu cho người với tổng giá trị là 100 triệu đồng.

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Dẫn đầu đoàn công tác, anh Nguyễn Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đã trực tiếp trao tặng tiền mặt và nhu yếu phẩm cho Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh. Bên cạnh đó, Đoàn công tác đã tới thăm và trao tặng 11 suất quà cho 11 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại nặng trong đợt lũ vừa qua tại trường THCS Đại Nài thuộc phường Đại Nài, đây là địa phương ngập nặng nhất với thời gian kéo dài.

Thông qua đợt ủng hộ này của Tuổi trẻ Bình Định sẽ giúp cho người dân Hà Tĩnh sớm vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống./.

Tuấn Sang
Tỉnh Đoàn Bình Định