Tuổi trẻ Bình Dương ‘tô sắc’ đường phố dịp cuối tuần

(CTG) Những vỉa hè “xấu xí” trở nên “thiên đường” khi được các bạn đoàn viên thanh niên dọn rác, trồng hoa rực rỡ… đó là hoạt động ý nghĩa thường xuyên của Tỉnh đoàn Bình Dương hưởng ứng “Ngày thứ bảy tình nguyện” và “Chủ nhật xanh”.

 

Theo đó, vào những ngày cuối tuần, các bạn trẻ thuộc Tỉnh đoàn Bình Dương đều hành động biến những con đường “xấu xí” trở nên lung linh thông qua chường trình “Ngày thứ 7 tình nguyện” và “Chủ nhật xanh”.

Các bạn đoàn viên thanh niên trong hoa bên đường ngày Chủ nhật xanh.

Hàng trăm công trình, phần việc thanh niên với các hoạt động thiết thực như: Sửa chữa, nâng cấp đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương, thu gom tấn rác thải;, sửa chữa nhà của gia đình chính sách, người nghèo; trồng cây xanh... đó là những việc làm đầy ý nghĩa thu hút hàng nghìn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Bình Dương tham gia.

Anh Nguyễn Minh Tâm - Bí thư Thành đoàn Thủ Dầu Một cho biết hoạt động ý nghĩa này thu hút sự tham gia của các bạn trẻ.

Anh Nguyễn Minh Tâm – Bí thư Thành đoàn TP Thủ Dầu Một cho biết: "Ngày Chủ nhật xanh" là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn trong việc nâng cao nhận thức của động đồng về tác hại, sự nguy hiểm của việc xả rác bừa bãi vào môi trường, tuyên truyền, khuyến khích sử dụng các sản phẩm tái chế thân thiện với môi trường. Hoạt động ý nghĩa này đã thu hút hàng nghìn lượt đoàn viên tham gia với tinh thần phấn khởi”.

Các bạn đoàn viên tham gia dọn vệ sinh đường sá.

Đoàn thanh niên làm sạch các trụ điện bị dán tờ rơi quảng cáo.

Hoạt động cũng nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đoàn thanh niên quân đội.

Các gốc cây xanh được trồng hoa tạo môi trường xanh, sạch, đẹp.

Hoạt động ý nghĩa thu hút sự tham gia nhiệt tình từ các bạn đoàn thanh niên.

Vỉa hè trở nên lung linh sau khi được đoàn viên thanh niên trồng hoa.

Theo TP