Tuổi trẻ Bình Phước hưởng ứng 90 ngày thi đua cao điểm và ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện “Xuân Biên giới”

(CTG) Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của tuổi trẻ cả nước và tuổi trẻ tỉnh Bình Phước đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

 

Ngày 08/01/2021 tại huyện biên giới Lộc Ninh, Tỉnh Đoàn Bình Phước đã tổ chức lễ phát động 90 ngày thi đua cao điểm chào mừng Đại hội XIII của Đảng, 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện “Xuân biên giới” năm 2021.

30 suất học bổng Vừ A Dính được trao cho các em học sinh vượt khó học tốt.

Tại lễ phát động, đoàn viên thanh niên Bình Phước có dịp nhìn lại những thành quả đạt được trên các mặt của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà trong năm 2020. Các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện đã được các bạn trẻ trong toàn tỉnh triển khai thường xuyên, qua đó cổ vũ cho lối sống đẹp, lan tỏa những điều tử tế đến với mọi người. Cùng với đó, tuổi trẻ tỉnh nhà đã góp sức mình trên các mặt trận, màu áo xanh lan tỏa khắp mọi miền của quê hương. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 và thiên tai lũ lụt ở miền Trung, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã vận động ủng hộ nơi tuyến đầu chống dịch, nhân dân miền Trung ruột thịt với tổng kinh phí hơn 12 tỷ đồng.

Lễ phát động còn là dịp để đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát huy tiềm năng và sức sáng tạo của thanh niên tỉnh nhà tham gia vào phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Từ đó, lập các thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Các đơn vị trao bảng tượng trưng hỗ trợ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Xuân biên giới 2021.

Thay mặt tuổi trẻ toàn tỉnh, anh Trần Quốc Duy, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn kêu gọi các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh cần tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục; đăng ký và đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội XIII của Đảng, chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

“Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, người dân cần nâng cao ý thức và cùng với cộng đồng xã hội chung tay phòng, chống dịch Covid - 19 để Bình Phước không xảy ra trường hợp có người mắc bệnh”, anh Duy nhấn mạnh.

Trao tặng quà cho bà con nhân dân.

Nhân dân miền Trung đang gồng mình khắc phục hậu quả thiên tai, để người dân sớm ổn định cuộc sống, vui xuân đón tết Tân Sửu 2021 rất cần sự chia sẻ của cả cộng đồng. Mỗi người dân, các bạn trẻ hãy góp sức bằng những việc làm nhỏ nhất để cùng người dân miền Trung vượt qua khó khăn.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện “Xuân biên giới” là hoạt động thường niên của các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh nhằm triển khai Cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, phát huy sức trẻ trong việc tổ chức các hoạt động chăm lo cán bộ, chiến sỹ, nhân dân, đoàn viên, thanh thiếu nhi vùng biên giới vui xuân đón Tết cổ truyền dân tộc.

Chiến dịch năm nay được tổ chức bắt đầu từ hôm nay đến ngày 06/02/2021 tại 03 huyện biên giới của tỉnh: Bù Đốp, Bù Gia Mập, Lộc Ninh. Tập trung thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, chăm lo tết cho thanh thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn; thăm, tặng quà, chúc Tết các Đồn Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các đơn vị trực thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh...

Các em học sinh trải nghiệm vẽ tranh trên nón lá.

Các em học sinh trải nghiệm chuyến xe tri thức.

Tại buổi Lễ ra quân đã diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa: Trao tặng 1.500 lá cờ Tổ quốc cho các Đồn biên phòng và bà con nhân dân; trao 100 phần quà cho nhân dân vùng biên giới có hoàn cảnh khó khăn; trao 110 phần quà và 30 suất học bổng cho các em thiếu nhi vượt khó học tốt, con nuôi của các Đồn Biên phòng; tổ chức “Gian hàng 0 đồng”, Sân chơi “Thiếu nhi cùng Tết Việt”, thăm và tặng quà 4 gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng, thanh niên khuyết tật, thanh niên cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng tại địa phương, chương trình “Chuyến xe nghĩa tình”… với tổng kinh phí hơn 150 triệu đồng.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện “Xuân biên giới”, BTC đã nhận được quan tâm hỗ trợ để triển khai chiến dịch từ các đơn vị, doanh nghiệp, các nhóm thiện nguyện, tình nguyện trong và ngoài tỉnh với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng.

90 ngày thi đua cao điểm chắc chắn sẽ là một dấu ấn trưởng thành của tổ chức Đoàn và cũng là trang nhật ký sống động nhất, đẹp nhất của tuổi trẻ Bình Phước và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện “Xuân biên giới” năm 2021 của Tuổi trẻ Bình Phước chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều kết quả thiết thực./.

Thảo Anh
Tỉnh Đoàn Bình Phước