Tuổi trẻ Cà Mau giữ lửa truyền thống – vững xây Tổ quốc

(CTG) Sáng ngày 18/11/2023, Tỉnh đoàn Cà Mau tổ chức chương trình tọa đàm Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Đầm Dơi - Cái Nước- Chà Là (23/11/1963 - 23/11/2023) tại huyện Đầm Dơi.

Đến dự buổi tọa đàm có anh Nguyễn Ngọc Thuận, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn;  đại diện huyện ủy, UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện các nhân chứng lịch sử; đại diện lãnh đạo Hội Cựu Chiến binh, Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện cùng với 150 bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

Anh Nguyễn Ngọc Thuận, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn phát biểu ôn lại truyền thống hào hùng tại chương trình tọa đàm

Mở đầu chương trình, đại biểu được xem những thước phim tài liệu quý giá về sự anh dũng của thế hệ cha anh trong trận chiến làm nên lịch sử quê hương Cà Mau.

Đại biểu xem phim tài liệu

Tại buổi toạ đàm các bạn đoàn viên thanh niên được nghe chú Nguyễn Minh Phúc (Bí danh 2 Phúc), nguyên trợ lý tham mưu Tiểu đoàn U Minh, Trưởng Ban liên lạc Tiểu đoàn U Minh, chú Huỳnh Bồi (Bí danh 3 Bồi), Cán bộ Trung đội, Tiểu đoàn U Minh kể truyện, tóm tắt về diễn biến Chiến thắng Đầm Dơi – Cái Nước – Chà Là lịch sử, những ngày tháng khó khăn của quân dân ta, những tấm gương anh hùng cách mạng trong chiến đấu, những kỷ vật của thời chiến, quá trình chiến đấu dành tất đất, giáo dục những bài học, tình yêu nước cho thế hệ trẻ…

 

Các đại biểu trao đổi tại buổi Tọa đàm 

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của tuổi trẻ tỉnh nhà chào mừng Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Đầm Dơi - Cái Nước- Chà Là. Thông qua chương trình, nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ về những ký ức hào hùng cách đây 60 năm của quân và dân tỉnh Cà Mau trong Chiến thắng Đầm Dơi- Cái Nước - Chà Là; sự mưu trí, sáng tạo trong đường lối lãnh đạo của Đảng ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước của quân và dân ta. Đồng thời, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Thanh Hương

Ban Tuyên giáo TĐ